Bóng đá Việt Nam Lee Nguyễn được vinh danh tại MLS

  Lee Nguyễn được vinh danh tại MLS

  273

  Lee Nguyễn được vinh danh tại MLS Lee Nguyễn liên tiếp đón nhận tin vui kể từ khi trở về Việt Nam du lịch. Vừa qua, trang thông tin của Giải nhà nghề Mỹ (MLS) đã chọn tiền vệ mang áo số 24 là “cầu thủ nổi bật nhất” của New England Revolution (NER).Mùa giải 2015 kết thúc, MLS đã công bố bảng thống kê kết quả và đánh giá thành tích của từng câu lạc bộ (CLB). Trong bảng thông tin tổng hợp đó có bầu ra danh sách cầu thủ nổi bật, cầu thủ triển vọng và cầu thủ trẻ của từng đội bóng.

  Lee Nguyễn dù có nửa đầu mùa bị “bắt bài” nên không đạt thành tích cao nhưng với những nỗ lực ở phần còn lại, tiền vệ này vẫn là chất xúc tác trong thành công của NER. Đồng đội của Lee là Scott Caldwell được chọn là cầu thủ triển vọng; tài năng Diego Fagundez trở thành cầu thủ trẻ ấn tượng của đội.

  Cá nhân Lee Nguyễn vẫn ít nhiều tỏa sáng kịp thời dù so với mùa 2014 thì không bằng. Thế nhưng, nếu như mùa giải trước, Lee như một “cỗ máy ghi bàn” khi có 18 bàn, 5 kiến tạo thì ở mùa bóng vừa kết thúc, anh chỉ có 7 lần lập công nhưng kiến tạo đến 10 cơ hội cho đồng đội. Thành tích kiến tạo của Lee xếp thứ 7 ở giải MLS và dẫn đầu tại CLB NER.

  Những con số không biết nói dối ở nửa cuối mùa giải 2015 như một cách ghi nhận công sức của cầu thủ gốc Việt. Thành tích của NER mùa này đi xuống so với trước là do cả tập thể gặp nhiều vấn đề chứ không thể dồn hết lên lưng tiền vệ số 24 như nhiều người vẫn nghĩ.

  Lee Nguyễn (trái) và 2 đồng đội được MLS vinh danh khi mùa bóng kết thúc.

  Nguyễn Thế Anh (tên thật của Lee Nguyễn) vẫn dẫn đầu trong các thông số cá nhân của mình. Anh sút nhiều nhất đội với 80 cú ra chân, trong đó trúng mục tiêu 30. Lee bị phạm lỗi 80 lần cả mùa và như anh từng chia sẻ là đối phương luôn cử người đeo bám anh rất sát. Tiền vệ tấn công này không còn tự do thoải mái nữa khi được chăm sóc đặc biệt sau khi thi đấu quá nổi bật ở mùa 2014.

  2015 cũng là mùa đáng nhớ với Lee khi anh cán mốc 100 trận cho NER vào ngày 4/4/2015 trong trận gặp Columbus. 6 tuần sau đó, Thế Anh tiếp tục đạt 100 trận ra sân chính thức khi có mặt trong đội hình xuất phát gặp Toronto FC. Mùa giải này cũng chứng kiến Lee dính thẻ đỏ đầu tiên từ khi chơi tại MLS, trong trận đối đầu với D.C.United ngày 23/5/2015.

  Về Việt Nam nghỉ ngơi, Lee Nguyễn vẫn để mở cơ hội thi đấu tại V-League

  Lee Nguyễn trình bày:

  “Mùa giải 2015 rõ ràng rất khó khăn hơn năm ngoái. Có đôi lúc tôi nghĩ rằng thôi chắc phải chờ và chuẩn bị cho mùa bóng sắp 2016. Đối phương cho người theo tôi và gây rất nhiều áp lực trên sân.

  Cứ nghĩ bạn bị theo suốt cả trận thì cảm giác thế nào? Tôi phải khó khăn lắm mới tìm được khoảng trống, phải thường xuyên liên lạc với đồng đội, đảo vị trí cho nhau mới cải thiện tình hình. Tôi nghĩ những thống kê về tôi đã nói lên tất cả.”

  Vì những nỗ lực không biết mệt mỏi và được công nhận, Lee Nguyễn nghĩ đến chuyện tăng lương để yên tâm tập trung cho New England Revolution và trở lại đội tuyển Mỹ. Tuy nhiên, yêu cầu của tiền vệ quê Bến Tre chưa được thông qua. Điều này khiến anh khá không thoải mái và anh sẵn sàng ra đi nếu có nơi tốt hơn và đương nhiên là nơi đó phải có cơ hội giúp anh chơi bóng đỉnh cao vài năm nữa.