Bóng đá Việt Nam Lê Thụy Hải sẽ cứu vớt FLC Thanh Hóa như thế nào?

  Lê Thụy Hải sẽ cứu vớt FLC Thanh Hóa như thế nào?

  185

  Lê Thụy Hải sẽ cứu vớt FLC Thanh Hóa như thế nào? Đội nhà thua liên tiếp và bị nhóm dẫn đầu bỏ xa trên BXH trong khi V-League 2016 chỉ còn 6 vòng đấu nữa là hạ màn. Hơn lúc nào hết lúc này NHM xứ Thanh đang chờ tài GĐKT Lê Thụy Hải chặn được “vết dầu loang” trước mọi chuyện trở nên quá muộn với FLC Thanh Hóa.

  Hai trận thua liên tiếp ở các vòng 19, 20 trước các đội HAGL, SLNA đã khiến cho FLC Thanh Hóa tụt sâu trên BXH. Đội bóng xứ Thanh từ chỗ đang đua tranh quyết liệt với đội nhì nhất bảng Hải Phòng thì bây giờ họ đã rơi xuống vị trí thứ 6, kém đội dẫn đầu bảng đến 7 điểm và cơ hội đua tranh vô địch bị bào mòn tương đối nhiều.

  Ngay sau trận thua 0-1 trước SLNA, FLC Thanh Hóa đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm có những điều chỉnh cho các trận đấu cuối mùa giải 2016. Thực tế, kể từ giai đoạn 2, FLC Thanh Hóa đã gặp nhiều khó khăn khi liên tục bị sứt mẻ lực lượng do chấn thương, thẻ phạt và các giải pháp thay thế không đủ sức để giúp đội nhà giành được các kết quả khả quan.

  Lượt trận ngày 17/8 tới đây, FLC Thanh Hóa tiếp tục chịu tổn thất khi Bật Hiếu vắng mặt vì thẻ phạt

  Trong hai vòng đấu gần đây, việc tiền vệ Hoàng Thịnh bị tái phát chấn thương đầu gối, không thể thi đấu đã khiến tuyến giữa của FLC Thanh Hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong tấn công lẫn phòng ngự từ xa. Đến trận gặp SLNA, đội trưởng Omar bị treo giò vì thẻ phạt đã khiến các pha tấn công của đội bóng xứ Thanh gặp nhiều bế tắc và bất lực trước hàng thủ đội chủ nhà. Có thể thấy, lối chơi cũng như thành tích của FLC Thanh Hóa luôn bị đe dọa nghiêm trọng khi mất đi các con bài chủ lực.

  Vào ngày 17/8, FLC Thanh Hóa sẽ có trận đấu trên sân nhà gặp Sài Gòn FC và trung vệ Bật Hiếu không thể xỏ giày ra sân thi đấu vì đã bị nhận thẻ đỏ ở trận gặp SLNA vừa qua khiến cho HLV Hoàng Thanh Tùng không khỏi đau đầu trong việc tìm giải pháp thay thế bởi trung vệ nhập tịch Van Bakel vẫn chưa có thể lực tốt nhất sau quãng thời gian dài bị chấn thương.

  FLC Thanh Hóa từng được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chức vô địch nhưng đến giai đoạn cuối mùa giải họ đã có dấu hiệu hụt hơi vì bị sứt mẻ lực lượng. Việc cấp thiết với họ lúc này là GĐKT Lê Thụy Hải phải chặn được “vết dầu loang” sau 2 trận thua liên tiếp khi gặp Sài Gòn FC vào chiều ngày 17/8.