Bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh nói vui rằng nếu có VAR, anh “có lẽ...

  Lê Công Vinh nói vui rằng nếu có VAR, anh “có lẽ sẽ không phải vái lạy trọng tài”.

  150

  Cựu tiền đạo Lê Công Vinh từng để lại một hình ảnh không đẹp khi còn thi đấu, đó là vái lạy trọng tài. Cụ thể, trong chuyến làm khách của đội bóng thủ đô đến sân Cao Lãnh của Đồng Tháp ở vòng 6 V-League 2010, nhằm phản đối một số quyết định của trọng tài chính Vũ Bảo Linh khi đội nhà đang bị dẫn 1-2, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam đã liên tục vái lạy vị “vua áo đen”. 

  Cong Vinh de lai hinh anh xau voi hanh vi vai lay trong tai o V-League 2010
  Công Vinh để lại hình ảnh xấu với hành vi vái lạy trọng tài ở V-League 2010

  Với hành động đó, anh bị trọng tài phạt thẻ vàng. Dĩ nhiên Ban kỷ luật VFF không thể bỏ qua cho hành động phản cảm ấy và lập tức ra án phạt treo giò chân sút gốc Nghệ An 6 trận, sau đó giảm xuống còn 3 trận.

  Cho tới bây giờ, Công Vinh dường như vẫn còn nhớ như in trận đấu đó. Mới đây, khi tham dự chương trình “Thứ 9 Ngoại hạng” với vai trò MC, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam đã bất ngờ nhắc lại sự cố mình vái lạy trọng tài 9 năm trước.

  Theo đó, khi nói về công nghệ VAR được áp dụng tại Premier League (Ngoại Hạng Anh) kể từ mùa giải 2019/2020, cựu Quả bóng vàng Việt Nam đã bông đùa nói rằng, nếu VAR xuất hiện ở Việt Nam khoảng chục năm về trước, anh “có lẽ sẽ không phải vái lạy trọng tài”.

  VAR xuất hiện trong một vài năm trở lại đây đã tạo ra những ý kiến trái chiều từ chính những người trong cuộc. Không ít ý kiến cho rằng công nghệ mới này sẽ mang tới sự chính xác và công bằng trong các trận đấu.

  Song số khác lại cho rằng VAR khiến cảm xúc của bóng đá trở nên thui chột. Họ vẫn muốn các cầu thủ được ăn mừng một cách tự nhiên, chứ không phải là nhìn chằm chằm vào một màn hình lớn rồi sau đó mới ăn mừng, hoặc ăn mừng như ghi bàn vì một tình huống thoát thua.