Bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh nhắm cựu sao U20 Đức cho giai đoạn 2

  Lê Công Vinh nhắm cựu sao U20 Đức cho giai đoạn 2

  213

  Lê Công Vinh nhắm cựu sao U20 Đức cho giai đoạn 2 Cựu tuyển thủ U20 Đức Chinedu Ede đang là mục tiêu theo đuổi số một của Chủ tịch CLB TP. Hồ Chí Minh Lê Công Vinh. Tiền đạo sinh năm 1987 từng chơi cho Hertha Berlin tại Bundesliga.

  Sự nghiệp của Ede có khá nhiều dầu ấn. Anh từng thi đấu cho nhiều đội mạnh như Hertha, Mainz 05, Kaiserslautern. Từ năm 2015 tới nay, Ede đã chơi hơn 40 trận cho Twente tại Giải vô địch quốc gia Hà Lan. Nếu có sự phục vụ của cầu thủ thuộc đẳng cấp Eredivisie này, CLB TP. Hồ Chí Minh sẽ mạnh hơn rất nhiều trong lượt về V-League.

  Trước đó, cựu sao Man Utd Dimitar Berbatov từng được liên hệ với đội bóng của Công Vinh nhưng Chủ tịch CLB TP.HCM đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Trên trang fanpage cá nhân Le Công Vinh, quyền Chủ tịch của CLB TPHCM đã khẳng định:

  “Thời gian vừa qua, có một số thông tin trên báo chí đồn thổi về việc CLB TPHCM sẽ chiêu mộ Berbatov. Đây là thông tin không chính xác. Hiện chúng tôi đang trong quá trình tìm kiếm cầu thủ chất lượng tốt bổ sung cho giai đoạn 2, thế nên chỉ khi nào ký hợp đồng chính thức được ký kết, đội bóng sẽ thông tin tới mọi người. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ và quan tâm đến CLB bóng đá TPHCM”.

  Thông tin Berbatov về sân Thống Nhất xuất hiện chỉ sau một ngày CLB TPHCM chấm dứt sớm hợp đồng với tiền đạo người Nga Dyachenko do không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn.

  Chủ tịch Công Vinh nhắm Edu thay Dyachenko vừa bị thanh lí hợp đồng

  Lê Công Vinh đã xác thực chuyện CLB TPHCM đang tìm kiếm một cầu thủ chất lượng thay thế, nhưng Berbatov không có tên trong danh sách những cái tên được nhắm đến. “Tôi đã nhận được nhiều danh sách cầu thủ chất lượng có thể tuyển mộ từ các nhà đại diện cầu thủ ở nước ngoài, trong đó có không ít những cầu thủ nổi tiếng. Nhưng chắc chắn Berbatov không có tên trong danh sách này”, Công Vinh chia sẻ trên Tri Thức Trẻ.

  Quyền Chủ tịch CLB TPHCM cũng khẳng định ham muốn một cầu thủ chất lượng nhưng quan trọng hơn phải hợp với lối chơi của TPHCM. “Hiện tôi cũng đã chọn một vài cái tên ưng ý. Đó phải là một cầu thủ chất lượng thực sự, có thể cống hiến cho đội bóng và tất nhiên là phù hợp với lối chơi của đội, chứ không chỉ dựa vào tên tuổi của họ. Còn đó là ai thì hiện tại tôi chưa thể tiết lộ vì vẫn đang quá trình đàm phán”, anh bật mí.

  Kết thúc lượt đi V-League 2017, CLB TP.HCM của Công Vinh hiện tạm xếp thứ 9 trên bảng tổng sắp, và một trong những nguyên nhân dẫn tới thành tích thi đấu không được như mong đợi của CLB TP.HCM là bởi thiếu vắng một tiền đạo ngoại binh sắc bén. Vì thế, ưu tiên số một của Công Vinh trong giai đoạn tạm nghỉ 2 tháng của V-League 2017 là phải tìm bằng được một chân sút ngoại đủ khả năng đảm nhận nhiệm vụ mũi nhọn săn bàn.