Bóng đá Việt Nam Lãnh đạo HAGL bức xúc vì đàn em Công Phượng thua ‘thảm’

  Lãnh đạo HAGL bức xúc vì đàn em Công Phượng thua ‘thảm’

  204

  Lãnh đạo HAGL bức xúc vì đàn em Công Phượng thua 'thảm' Thất bại của khóa 3 HAGL ở Giải U19 quốc tế 2017 đang làm lộ ra nhiều vấn đề và khiến lãnh đạo đội bóng bức xúc. 

  Sau 4 trận tại Giải U19 quốc tế 2017, U19 HAGL JMG thắng 1, hòa 1, thua 2 trận. Đặc biệt, 2 thất bại liên tiếp gần nhất trước U19 Tuyển chọn Việt Nam và U19 Myanmar cho thấy sự chêch lệch trình độ rất lớn. Ở trận gặp U19 Tuyển chọn, U19 HAGL thua 1-3. Sang trận gặp Myanmar, đoàn quân của HLV Guillaume Graechen thua 0-3.

  Những thất bại ấy đã khiến ban lãnh đạo HAGL “nóng mặt”. Phút 71 trận gặp Myanmar, sau khi tỷ số được nâng lên 2-0, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã tỏ ra rất bức xúc. Ông liên tục hò hét các học trò phải cố gắng. Sự căng thẳng bùng phát khi ông Tấn Anh rời khỏi khán đài, đi thẳng xuống khu kỹ thuật, trực tiếp hò hét, động viên các cầu thủ.

  Sau lưng ông, HLV Graechen ngồi im bất động. Chiến lược gia người Pháp gần như không còn chỉ đạo gì, khoanh tay bất lực nhìn các học trò bị quần thảo trên sân.

  Cả khi trưởng đoàn Tấn Anh trực tiếp đề nghị, ông Graechen vẫn không đứng lên. Cựu HLV trưởng U19 Việt Nam hình như không có giải pháp nào cụ thể để giúp đội bóng thay đổi tình thế. Bởi vậy, ông chọn cách im lặng.

  HLV Graechen cũng đang tỏ ra bất lực

  Ở chiều ngược lại, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh rất bức xúc. Những sự chỉ đạo của ông không thể giúp học trò lật ngược thế cờ. Ông cũng tỏ ra đơn độc trong nỗ lực vực dậy đội bóng. Phía sau, HLV Graechen vẫn im lặng.

  Thất bại 0-3 trước U19 Myanmar chính thức khép lại hy vọng vô địch của U19 HAGL. Với những gì đã thể hiện, đội bóng này cũng không xứng đáng có mặt tại chung kết. Mục tiêu khả dĩ nhất của họ lúc này là trận tranh huy chương đồng.

  Thất bại ở Giải U19 quốc tế 2017 là lần hiếm hoi trong sự nghiệp, đội bóng của ông Graechen thảm bại tại một giải trẻ trong nước. Trước đó, ông Graechen từng giúp U19 HAGL vô địch Giải U21 quốc tế 2014, vào chung kết Giải U19 Đông Nam Á 2014 tại Hà Nội.