Bóng đá Việt Nam Kiatisak là HLV hay nhất Đông Nam Á 10 năm qua do...

  Kiatisak là HLV hay nhất Đông Nam Á 10 năm qua do Live Sport Asia bình chọn.

  151

  Trang Live Sport Asia mới đây đã bình chọn ra đội hình xuất sắc nhất trong thập kỷ qua của bóng đá Đông Nam Á. Trong đội hình 11 cầu thủ, bóng đá Việt Nam đã đóng góp 3 gương mặt là cựu tiền đạo Lê Công Vinh và hai ngôi sao vừa cùng U22 Việt Nam chinh phục thành công tấm HCV SEA Games 30 là Quang Hải và Trọng Hoàng.

  Kiatisak là HLV hay nhất Đông Nam Á 10 năm qua hình ảnh
  Kiatisak và những cầu thủ xuất sắc nhất 10 năm qua của bóng đá Đông Nam Á.

  Đánh giá về Công Vinh, Live Sport Asia viết: “Công Vinh là một trong những chân sút hàng đầu của tuyển Việt Nam tại các kỳ AFF Cup với 15 bàn thắng, ngang bằng với Dangda. Anh từng 2 lần ra nước ngoài thi đấu cho Sapporo (Nhật Bản) và Leixoes SC (Bồ Đào Nha). Với 51 bàn thắng sau 85 trận khoác áo đội tuyển quốc gia, Công Vinh xứng đáng là huyền thoại bóng đá Việt Nam”.

  Trong khi đó Quang Hải được xem là tiền vệ tấn công hay nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, là linh hồn của “thế hệ vàng 2018”, và cũng là một trong những nhân tố đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam lên ngôi AFF Cup 2018 và giành HCV SEA Games 30. Còn Trọng Hoàng là mẫu cầu thủ bền bỉ, có thể lực tốt cùng sự đa năng và cũng có nhiều đóng góp trong hai năm vừa qua cho bóng đá Việt Nam.

  Ở vị trí dành cho HLV xuất sắc nhất, vượt qua HLV Park Hang Seo, cựu HLV ĐT Thái Lan, Kiatisak Senamuang đã được vinh danh sau những thành công trên cương vị thuyền trưởng ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan. Dưới sự dẫn dắt của ‘Zico Thái’ bóng đá Thái Lan đã giành lại vị trí số 1 khu vực từ tay Thái Lan cũng như có được liên tiếp hai chức vô địch AFF Cup và 1 HCV SEA Games. Ngoài ra, dưới thời Kiatisak, tuyển Thái Lan vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á.

  Kiatisak là HLV hay nhất Đông Nam Á 10 năm qua hình ảnh
  Đội hình xuất sắc nhất trong 10 năm qua của bóng đá Đông Nam Á