Bóng đá Việt Nam Không có chuyện HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở...

  Không có chuyện HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020.

  84

  Mới đây, LĐBĐ Indonesia đã nhắc lại chuyện HLV Park Hang Seo có thể sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận ở AFF Suzuki Cup 2020, nếu không thực hiện xong án phạt ‘treo giò’ 4 trận mà AFC đưa ra sau tấm thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30 hồi cuối năm ngoái.

  HLV Park Hang Seo không bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020 hình ảnh
  Không có chuyện HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020.

  Báo Indonesia cho rằng AFF Cup 2020 không nằm trong hệ thống FIFA nên cũng chỉ được xem là giải giao hữu, tức HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở 4 trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất vừa được VFF đưa ra thì thầy Park sẽ không bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020.

  Lý giải của VFF về chuyện này cho biết kể cả AFF Cup có không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA đi chăng nữa thì vẫn không thể bị coi là các trận giao hữu, mà đó là các trận đấu chính thức của một giải đấu do LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quản lý.

  Do đó ông Park vẫn sẽ chỉ đạo tuyển Việt Nam như bình thường. Bên cạnh đó, phía VFF cũng nhấn mạnh về việc tuyển Việt Nam được giao chỉ tiêu là cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup năm nay.

  Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các kế hoạch tập trung ĐTQG của VFF cũng phải dừng lại. Dự kiến, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 6 tới. Trước mắt VFF đã chốt trước 1 trận đấu giao hữu cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên VFF vẫn cần thêm 3 trận đấu giao hữu quốc tế để “tẩy thẻ” cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.