Bóng đá Việt Nam KHI NGƯỜI HÀN “ĂN TO, NÓI LỚN”

  KHI NGƯỜI HÀN “ĂN TO, NÓI LỚN”

  283

  Khi người Hàn “ăn to, nói lớn”Theo chân người đồng hương Park Hang-seo, HLV Chung Hea-seong đã đến Việt Nam và cũng có những tuyên bố lớn về mục tiêu cùng HAGL…

  Tại lễ ra mắt trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã đưa ra mục tiêu bóng đá Việt Nam lọt top 100 thế giới trong nhiệm kỳ của mình. Bên cạnh đó là áp dụng triết lý bóng đá kỹ thuật, kiểm soát phù hợp với thể chất cầu thủ Việt Nam.

  Đó là những mục tiêu được xem là đáng “đồng tiền bát gạo” với mức lương khoảng 20.000 USD mà ông nhận được mỗi tháng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc tuyên bố lớn là một chuyện nhưng thực tế sẽ rất khó khăn. Bởi nhìn vào những người tiền nhiệm của ông Park, thật khó có thể nói trước được điều gì khi làm việc ở Việt Nam.

  HLV-Park-Hang-Seo

  HLV Park Hang-seo và HLV Chung Hea-seong từng là trợ lý của Guus Hiddink. Ảnh: TL

  Bây giờ, đến lượt người đồng hương của ông Park Hang-seo là HLV Chung Hea-seong đến Việt Nam để làm việc tại HAGL. Ông Chung cũng đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ khi đặt chân đến phố Núi.

  Khi được hỏi về mục tiêu cùng HAGL, ông nói: “Lãnh đạo CLB không đưa ra cho tôi bất kỳ chỉ tiêu nào, nhưng là một HLV chuyên nghiệp, tôi phải đề ra cái đích cho chính mình. Hiện tại, HAGL trải qua những trận đấu không tốt và đang đứng ở phía cuối của V.League 2017. Do đó, quãng thời gian ngắn còn lại của mùa này, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu và vực dậy tinh thần cho các cầu thủ.

  Đến năm sau, chúng tôi sẽ cải thiện khả năng thi đấu của HAGL và đạt thứ hạng giữa hoặc nhóm trên của V.League. Và mục tiêu cao nhất của tôi là đến V.League 2019 sẽ vô địch. Làm được điều đó không hề dễ dàng nhưng chúng tôi có một giấc mơ như vậy khi đến đây”.

  Việc đưa một đội bóng đang đứng ở gần cuối bảng xếp hạng, có những mùa giải và thời điểm phải vật lộn với cuộc đua trụ hạng sau 2 năm có thể lên ngôi vô địch V.League không phải điều dễ dàng. Đặc biệt, ở sân chơi luôn chứa đựng những rủi ro như V.League, nhiệm vụ ấy lại càng khó khăn.

  Cả hai HLV người Hàn Quốc này đều có điểm chung là cùng từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002 khi ông dẫn dắt ĐT Hàn Quốc vào đến bán kết trên sân nhà. Và cả hai đều đến Việt Nam bằng những cuộc thương thảo có bàn tay của bầu Đức.

  Nếu như HLV Park Hang-se dẫn dắt ĐT Việt Nam bằng cuộc đàm phán với sự góp mặt dưới danh nghĩa Phó Chủ tịch VFF thì HLV Chung Hea-seong lại về làm việc ở chính đội bóng của bầu Đức.

  Hy vọng, Việt Nam sẽ là miền đất hứa với cả ông Park và ông Chung. Biết đâu, sẽ lại có một sự kết hợp giữa cả hai ở ĐTQG. Đó là điều thú vị đáng chờ đợi.