Bóng đá Việt Nam Hữu Thắng tiết lộ lý do trao băng đội trưởng cho Công...

  Hữu Thắng tiết lộ lý do trao băng đội trưởng cho Công Phượng

  246

  Hữu Thắng tiết lộ lý do trao băng đội trưởng cho Công Phượng Bất chấp phong độ không tốt ở CHAGL, tiền đạo gốc xứ Nghệ vẫn được trao băng thủ quân đội U23 trong trận giao hữu với U23 Malaysia hôm qua 7/2. 

  “Trước trận đấu, tôi và các trợ lý đã nhóm họp về việc phân công ai sẽ là đội trưởng. Chúng tôi chọn ba ứng viên là Công Phượng, Tiến Dũng và Duy Mạnh”, HLV Hữu Thắng cho biết sau chiến thắng 3-0 trên sân Thống Nhất. “Sau khi phân tích từng điểm mạnh-yếu của mỗi người, chúng tôi quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng”.

  Đây là quyết định bất ngờ của HLV Hữu Thắng. Bởi trong cuộc họp báo một ngày trước trận ông đã chọn Duy Mạnh đi cùng. Hữu Thắng tiếp tục:

  “Chúng tôi chọn Công Phượng vì nhận thấy cậu ấy rất có trách nhiệm với đội tuyển. Từ cách sinh hoạt, tập luyện trong đội tuyển Việt Nam trước đây lẫn U23 hiện tại, Công Phượng rất mẫu mực. Cậu ấy có tư chất để trở thành một đội trưởng. Chính chiếc băng đội trưởng đã tạo cho Công Phượng một sức ép và cậu ấy đã giải toả sức ép ấy để có một trận đấu tốt trước U23 Malaysia”.

  Công Phượng đã chơi khá hay trong trận đấu ngày hôm qua

  HLV Hữu Thắng cũng nói thêm:

  “Tôi muốn các cầu thủ trong ban cán sự của đội phải làm tốt nhiệm vụ của mình. Họ không chỉ có vinh dự được làm đội trưởng, đội phó mà phải sinh hoạt, tập luyện như thế nào để làm gương cho các đồng đội khác nhìn vào và thấy rằng chiếc băng đội trưởng, đội phó là hoàn toàn xứng đáng”.

  Trong trận đấu hôm qua, Công Phượng đã chơi tốt, góp một đường chuyền thành bàn và tự mình ghi một bàn đẹp mắt. “Tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ của một đội trưởng”, Công Phượng chia sẻ sau trận đấu.

  Chân sút người Nghệ An cũng cho biết bàn thắng ghi được vừa qua sẽ giúp anh giải toả tâm lý để phát triển hơn nữa và đáp lại sự tin tưởng của các thầy, đồng đội và sự tin yêu của khán giả. “Thời gian qua, tôi đã chơi không tốt nhưng luôn được các thầy và đồng đội ủng hộ để tìm lại phong độ. Tôi sẽ cố gắng phát huy những gì đã có và chơi bóng hợp lý hơn để mong CLB cũng như đội tuyển có được kết quả như ý”, Công Phượng chia sẻ.