Bóng đá Việt Nam Hữu Thắng nhận lời, HLV Calisto hết cơ hội trở lại Việt...

  Hữu Thắng nhận lời, HLV Calisto hết cơ hội trở lại Việt Nam

  242

  Hữu Thắng nhận lời, HLV Calisto hết cơ hội trở lại Việt NamCơ hội để cựu HLV Henrique Calisto tái ngộ với bóng đá Việt Nam đã bị đặt dấu chấm hết khi VFF đạt được thỏa thuận về hợp đồng 2 năm với Hữu Thắng.HLV Calisto từng có 10 năm làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Internet.

  Sau khi sa thải HLV Miura trước hai tháng, lãnh đạo VFF đã nhanh chóng tìm kiếm những ứng viên ngồi vào ghế nóng thay thế vị trí vị chiến lược gia người Nhật để lại.

  Dù đặt mục tiêu tìm kiếm HLV nội, nhưng VFF cũng không loại trừ khả năng phải tìm kiếm HLV ngoại khi không HLV nội nào chấp nhận lời đề nghị dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thời gian này.

  Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2016, thông tin về việc cựu HLV Henrique Calisto đã được báo chí trong nước rầm rộ đăng tải. Những thông tin này hoàn toàn có cơ sở khi người đại diện đồng thời là con trai của HLV Henrique Calisto có mặt tại TPHCM như một sự “tiền trạm”.

  Bên cạnh đó, sau 10 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam trong quá khứ, ông Calisto luôn tự nhận Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. HLV người Bồ Đào Nha này có thể xem là thành công nhất trong các đời thầy ngoại cộng tác với VFF, nhờ chức vô địch AFF Cup 2008.

  Trước thông tin được báo chí đăng tải, vị chiến lược gia người Bồ này cũng khẳng định sẵn sàng trở lại làm việc tại Việt Nam nếu nhận được lời đề nghị từ VFF.

  Tuy nhiên, cơ hội để HLV Henrique Calisto có thể tái ngộ với bóng đá Việt Nam đã bị đặt dấu chấm hết khi ngày 15/2 vừa qua lãnh đạo VFF xác nhận đạt được thỏa thuận có thời hạn 2 năm với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

  Hiện các bên đang đàm phán những điều khoản cuối cùng trước khi lễ ký hợp đồng được tổ chức vào ngày 19/2 tới đây. Trao đổi với báo chí, cựu trung vệ của ĐT Việt Nam khẳng định: “Được làm HLV trưởng ĐT Việt Nam là vinh dự lớn với bất kỳ HLV nào. Giữa tôi và VFF đã có những cuộc trao đổi và về cơ bản đã đi đến những thống nhất. Tôi đang cảm thấy rất hào hứng khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Việt Nam.

  Nếu hoàn tất bản hợp đồng với VFF trong những ngày tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có màn ra mắt trên cương vị mới vào cuối tháng 3 khi cùng ĐT Việt Nam tham dự nốt 2 trận ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Đài Loan – Trung Quốc và Iraq trước khi hướng tới mục tiêu giành HCV tại SEA Games 29 tổ chức vào năm 2017 tới đây.