Bóng đá Việt Nam Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn không ngại nắm U22 Việt Nam

  Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn không ngại nắm U22 Việt Nam

  226

  hatHuấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khẳng định công việc của ông ở U22 Việt Nam sẽ không làm ảnh hưởng tới nhiệm vụ tại U19 Việt Nam.Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vừa được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ định làm người dẫn dắt U22 Việt Nam. Đây là đội tuyển được thành lập dựa trên nòng cốt là những cầu thủ tiềm năng cho SEA Games 2017. U22 Việt Nam sẽ tập trung vào giai đoạn cuối năm với nhiệm vụ quan trọng nhất là tham dự BTV Cup tổ chức tháng 11.

  Theo lẽ thường, U22 Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng. Nhưng tháng 11 là thời điểm ông Thắng đang cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup. Vì thế, huấn luyện viên của U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn được lựa chọn thay thế.

  Trao đổi về quyết định này của VFF, ông Tuấn khẳng định: “U22 Việt Nam tập trung vào cuối tháng 11, Giải đấu giao hữu tới đầu tháng 12 mới diễn ra. Còn tôi đi vòng chung kết U19 châu Á với U19 Việt Nam tới cuối tháng 10 là hoàn thành. Việc dẫn dắt U22 Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng gì.”

  Với nòng cốt là những nhân tố dự SEA Games 2017, U22 Việt Nam có thể tập hợp nhiều cái tên quen thuộc như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Lê Thanh Bình, Hồ Tuấn Tài… Tất cả đều còn trong độ tuổi dự SEA Games.

  Ông Tuấn nhiều khả năng cũng sẽ đôn thêm các tài năng trẻ từ đội U19 lên tuyển U22. Dưới sự chỉ đạo của ông Tuấn, nhiều cầu thủ U19 như Tiến Linh, Lâm Thuận, Trọng Đại đã thể hiện được khả năng của mình. Một vài trường hợp đặc biệt như Thanh Hậu, Quang Hải thậm chí còn chiếm suất đá chính tại V-League.