Bóng đá Việt Nam Hôm nay, Xuân Trường chính thức ký hợp đồng với Incheon

  Hôm nay, Xuân Trường chính thức ký hợp đồng với Incheon

  236

  Hôm nay, Xuân Trường chính thức ký hợp đồng với Incheon Hôm nay (28/12), HA.GL sẽ chính thức ký vào bản hợp đồng cho CLB Incheon United mượn tiền vệ Lương Xuân Trường trong thời gian 2 năm. Ở tuổi 20, tiền vệ người Tuyên Quang sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách là cầu thủ đầu tiên sang chơi ở giải đấu cao nhất của Hàn Quốc (K-League Classic).HỢP ĐỒNG TIÊN PHONG

  Bản hợp đồng của Lương Xuân Trường với CLB Incheon United từng khiến cho dư luận hồ nghi. Ít người biết rằng, khi mà hai phía HAGL và Incheon United đã ủy quyền luật sư để đàm phán và chốt lại những điều khoản cuối cùng của hợp đồng, cá nhân Xuân Trường và gia đình vẫn chưa hề hay biết chuyện như thế nào. Chính vì vậy, khi được hỏi Xuân Trường cũng bí: “Tôi chỉ nghe nói, chứ chưa biết cụ thể thế nào”.

  Xuân Trường – Cầu thủ Việt đầu tiên sang K.League thi đấu

  “Sau khi hai CLB của Nhật Bản là Yokohama FC và Mito Hollyhock đàm phán với HAGL để có sự phục vụ của Tuấn Anh và Công Phượng, gần như ngay lập tức, Incheon United đã gửi thư và văn bản đề nghị đưa Xuân Trường sang thi đấu tại K-League Classic” – ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL chia sẻ. “Thú thật, chúng tôi cũng có phần bất ngờ, bởi qua tìm hiểu đây là đội bóng rất tốt của Hàn Quốc. Hơn thế nữa, một thời gian dài phong độ của Xuân Trường không thật ổn định. Vì vậy, không chỉ chúng tôi mà còn rất nhiều người ngạc nhiên khi đón nhận đề nghị này”.

  Ông Tấn Anh cũng cho biết thêm: “Khi cho một cầu thủ, lại là một thành viên ưu tú ra nước ngoài thi đấu và đấy là giải đấu hàng đầu ở châu Á, thì HAGL phải cân nhắc và xem xét cẩn trọng, liệu rằng Xuân Trường có phát triển được tài năng hay không, các bên sẽ được gì và mất gì? Tuy nhiên, sau khi nghe Incheon United phân tích về chỉ số chuyên môn của Xuân Trường được thống kê rất tỉ mỉ, hay những triển vọng hòa nhập, các phương án giúp cầu thủ này trở thành một tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam và những kế hoạch phát triển thương mại, kinh tế… chúng tôi đã bị họ thuyết phục không chỉ vì sự khoa học, bài bản và cả sự thiện chí, cầu thị nữa”.

  MỘT CHÂN TRỜI MỚI ĐÃ MỞ RA

  Như đã đề cập, CLB Incheon United đã theo dõi Lương Xuân Trường trong vòng 2 năm qua. Tuy nhiên, sau trận chung kết giải U21 Quốc tế 2015, giải đấu mà U21 HAGL đã đánh bại U19 Hàn Quốc, vốn được chăm bẵm để chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 trên sân nhà với tỷ số 2-0, đội bóng xếp hạng 8 K-League Classic đã quyết định trực tiếp đến Pleiku (Gia Lai) để đàm phán và ký hợp đồng sơ bộ.

  Xuân Trường có cơ hội học hỏi ở giải VĐQG hàng đầu Châu Á

  BHL Incheon United cho rằng, với trình độ của Lương Xuân Trường thì tiền vệ này có khả năng đá 35% số trận trong 1 mùa giải cho đội bóng Hàn Quốc. Còn các chuyên gia marketing của đội bóng này đặt ra mục tiêu kéo được 10% trong số khoảng 15.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tỉnh Gyeonggi đến sân. Hơn thế nữa, bóng đá cũng mở ra các mối quan hệ, hợp tác kinh tế, du lịch, lao động… giữa các doanh nghiệp của Incheon nói riêng và Hàn Quốc nói chung với Việt Nam.

  Qua những thương vụ chuyển nhượng Tuấn Anh, Công Phượng và hôm nay là Xuân Trường, có thể thấy J-League và K-League đang có sự cạnh tranh quyết liệt để chiếm lĩnh mảnh đất màu mỡ ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Những bản hợp đồng này không chỉ phục vụ chuyên môn mà còn cả mục đích thương mại và nó có lợi cho đôi bên, trong đó các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam có cơ hội thử sức cũng như chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp.