Bóng đá Việt Nam Họ là đôi bạn thân là 2″ công thần” của bóng đá...

  Họ là đôi bạn thân là 2″ công thần” của bóng đá Việt Nam

  294

  Anh Đức, Tấn Tài là hai công thần, đóng vài trò cực kỳ nổi bật trong chiến tích với 2 chức vô địch V.League 2014, 2015, và 2 lần đăng quang Cúp Quốc gia 2015, 2018. Đặc biệt hơn với Anh Đức, khi tiền đạo kỳ cựu này đăng quang trên cương vị đội trưởng của đội bóng, anh cũng là thành viên duy nhất còn sót lại trong đội hình vô địch V.League 2007, 2008.

  Đối với tiền vệ người Khánh Hòa, khát khao được chạm tay vào chiếc cúp vô địch quốc đã được hiện thực hóa từ ngày Tấn Tài đến với Bình Dương. Họ đã có tất cả những danh hiệu cao quý nhất cấp độ quốc nội khi khoác áo đội bóng đất Thủ.

   - Bóng Đá

  Họ là đôi bạn thân từ CLB đến đội tuyển Quốc gia.

  Tuổi tác là đối thủ đáng sợ nhất với cầu thủ. Khi nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa đã giải nghệ, thì Anh Đức và Tấn Tài vẫn miệt mài xỏ giày vào sân thi đấu. Tuy đã lớn tuổi nhưng thể lực của cả hai vẫn còn rất tốt, đảm bảo có thể chơi trọn vẹn 90 phút. Trong đội hình Becamex Bình Dương những năm gần đây, tiền vệ số 14 có tầm ảnh hưởng rất lớn khi được coi là người chia bài hiệu quả, điều chỉnh nhịp độ thi đấu, kiểm soát bóng và phát động tấn công khá hài hòa, có độ chính xác cao. Bao năm qua, đội bóng đất Thủ không biết tìm đâu ra người thay thế xứng đáng cho vị trí tiền vệ trung tâm của Tấn Tài.

  Cũng không một ai nghĩ rằng ở tuổi 32, độ tuổi được xem là đã qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp, Anh Đức lại trở thành chân sút xuất sắc nhất giải với 17 bàn thắng trong mùa giải 2017. Mất đến 15 năm, danh hiệu vua phá lưới V.League mới lại thuộc về một chân sút nội. Sau 13 năm thi đấu cho Bình Dương, Anh Đức đã ghi 116 bàn thắng sau 335 trận. Anh giành mọi giải thưởng ở quốc nội một cách thuyết phục, qua đó chứng minh mình là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

  Hoàn thành sứ mệnh

  Từ mùa bóng 2017, Bình Dương thay đổi cách làm bóng đá, họ đã thực hiện cuộc cách mạng trẻ hóa khi liên tiếp đôn những tài năng trẻ lên đội một. Tấn Tài vẫn ở lại để cùng Anh Đức làm đầu tàu, giúp những cầu thủ trẻ dần trưởng thành nhằm có thể chinh chiến ở đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam suốt 3 mùa giải qua.

  Với kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc dày dặn do từng chinh chiến trên rất nhiều mặt trận, Anh Đức và Tấn Tài là chỗ dựa về chuyên môn, lẫn tinh thần cho các cầu thủ trẻ mỗi khi ra trận. Tấn Tài là bàn đạp vững chắc cho Trọng Huy, Anh Tỷ ở tuyến tiền vệ. Trên hàng công, chỗ dựa mang tên Anh Đức đã giúp cho tiền đạo Tiến Linh giờ đã trở thành trung phong số 1 ở đội tuyển quốc gia.

  “Tôi phục sức bền của anh Anh Đức, ở tuổi của anh ấy còn thi đấu được thì quá hay. Còn anh “Tèo” (Lê Tấn Tài) tính tình anh thẳng thắn, phê bình nhắc nhở bọn em suốt, hôm nào đội không có anh “Tèo” không biết triển khai bóng thế nào.” – Hậu vệ Hồ Tấn Tài chia sẻ. Rõ ràng, sự trưởng thành của những gương mặt trẻ ấy trong chặng đường vừa qua có công dìu dắt rất lớn của những cầu thủ giàu kinh nghiệm ở B.BD, mà bộ đôi “lão tướng” là người góp công lớn nhất.

   - Bóng Đá

  Sứ mệnh cho bóng đá đất Thủ của họ đã hoàn thành.

  Mọi hành trình đều có điểm đầu tiên và kết thúc, ngôi sao nào đến rồi cũng có lúc rời đi, chỉ có đội bóng là luôn ở lại. Sứ mệnh lớn lao cho bóng đá đất Thủ cũng đã hoàn thành, với người hâm mộ Becamex Bình Dương, nhắc đến Anh Đức và Tấn Tài thì đó luôn là một phần lịch sử vinh quang của đội bóng.

  Chia tay và cầu chúc mọi điều tốt đẹp trên chặng đường sắp tới cho cả hai công thần một thời của bóng đá Việt Nam!