Bóng đá Việt Nam HLV U23 Iraq cũng không dám coi thường đối thủ này khi...

  HLV U23 Iraq cũng không dám coi thường đối thủ này khi trả lời báo giới.

  292

  Đối đầu U23 Việt Nam, HLV U23 Iraq hết sức dè chừng

  Sau khi U23 Iraq giành vé vào tứ kết với vị trí nhất bảng C, sáng 18/1, HLV Abdulghani Shahad của U23 Iraq đã cho đội ‘xả trại’ để đi du lịch quanh thành phố Thường Thục, Giang Tô, Trung Quốc.

  Tuy nhiên khi biết có giới truyền thông Việt Nam đang chờ xin phỏng vấn, nhà cầm quân này đã tỏ ra khá khó chịu. Thay vì tỏ ra cởi mở, HLV Abdulghani Shahad chỉ dành cho cánh phóng viên Việt Nam đúng 3 phút trả lời một số câu hỏi liên quan đến trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq.

  Nhận định về đối thủ sắp tới, vị thuyền trưởng Iraq cho biết: “Thực sự, chúng tôi chưa được xem U23 Việt Nam thi đấu trận nào ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 nên khó có thể đưa ra những đánh giá cụ thể về sức mạnh của họ vào lúc này được. Sang ngày 19/1, U23 Iraq mới bắt tay vào việc chuẩn bị cho trận gặp U23 Việt Nam nên có thể lúc đó chúng tôi mới ngồi xem băng ghi hình để lên kế hoạch cho trận đấu ngày 20/1.

  Nhưng việc U23 Việt Nam có thể lọt vào đến tứ kết ở bảng đấu gồm toàn những đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc, U23 Australia hay U23 Syria thì chúng tôi không thể xem thường họ được. Chúng tôi sẽ nghiên cứu thật kỹ băng ghi hình 3 trận đấu của U23 Việt Nam ở vòng bảng trước các đối thủ kể trên để có cái nhìn rõ hơn về họ”.

  Theo đánh giá của giới truyền thông Việt Nam, đa số cầu thủ U23 Iraq có thể hình rất tốt, chẳng hạn như hậu vệ Hamza hay tiền đạo Hussein, song cũng có một số cầu thủ sở hữu vóc dáng “khiêm tốn” như các tuyển thủ U23 Việt Nam. Do đó, thầy trò Park Hang Seo có cơ hội tạo nên bất ngờ trước đối thủ này.