Bóng đá Việt Nam HLV U19 Hàn Quốc gửi lời thách thức đến U21 HAGL

  HLV U19 Hàn Quốc gửi lời thách thức đến U21 HAGL

  296

  HLV U19 Hàn Quốc gửi lời thách thức đến U21 HAGL Dành khá nhiều lời khen cho các cầu thủ trẻ U21 HAGL sau khi giành quyền vào chơi trận chung kết nhưng HLV của U19 Hàn Quốc cũng không để các học trò của ông bị đánh giá thấp.U19 Hàn Quốc giành chiến thắng tuyệt đối trước U21 Singapore trong trận bán kết 2 Giải U21 Quốc tế. Đây là điều mà có lẽ những ai quan tâm đến giải đấu này lường trước được nên khán giả chủ yếu ngồi ở nhà xem trực tiếp chứ không đến sân theo dõi. Tỉ số 3-0 cũng không làm bên nào bất ngờ khi đẳng cấp đôi bên là rất chênh lệch.

  Sau trận đấu, HLV An Ik Soo không tỏ ra chút nào hào hứng như thể chuyện vào chung kết với đội bóng của ông là điều đã nằm trong kế hoạch. Và chỉ có đối thủ U21 HAGL mới thật sự khiến ông phải tính toán đôi chút cho trận “lượt về”. Ông nhận định về Công Phượng và đồng đội như sau:

  “U21 HAGL là đội bóng mạnh, hàng tiền vệ của họ thi đấu rất sáng tạo. Thật tuyệt vời khi gặp lại đối thủ này. Họ có chuyên môn tốt và sẽ cùng chúng tôi tạo nên một trận đấu hứa hẹn hấp dẫn. Không chỉ riêng gì U21 HAGL, cầu thủ của U21 Việt Nam cũng rất có tố chất và nếu tất cả đều được thi đấu với những đối thủ chất lượng thì họ sẽ tiến bộ rất nhanh.”

  Đề cao đối thủ nhưng U19 Hàn Quốc sẽ có nhiều sự thay đổi trong trận chung kết.

  Đề cao đối thủ là vậy nhưng HLV người Hàn không thể cứ mãi che giấu cách bày binh bố trận của mình mãi bằng những phát ngôn chung chung. Chính vì vậy mà ông tiếp tục được “tra hỏi” thêm về trận chung kết khi gặp lại đối thủ đã từng thi đấu ngay trận khai mạc hồi đầu giải. Ông An Ik Soo đành thừa nhận:

  “Trận khai mạc đã diễn ra rồi và chắc chắn gặp lại U21 HAGL chúng tôi phải điều chỉnh cho trận chung kết. Ở trận đấu quan trọng như vậy, chúng tôi phải chọn đấu pháp và chiến thuật khác. Lối chơi ban bật nhanh của U19 Hàn Quốc được áp dụng với từng đối thủ chứ không phải chiến thuật chung của nền bóng đá Hàn Quốc. Các cầu thủ của tôi còn trẻ, họ thi đấu nhiều nhưng sẽ mau chóng hồi phục trước trận chung kết sắp tới.”

  Trong khi đó, HLV Richard Francis không quá thất vọng với màn trình diễn của các cầu thủ khi thừa nhận: “U19 Hàn Quốc rất xứng đáng với chiến thắng này và họ ở một đẳng cấp cao hơn so với U21 Singapore. Đây là lứa cầu thủ trẻ và chúng tôi muốn họ được rèn luyện cho các lớp kế cận tiếp theo. Mục tiêu của chúng tôi là rèn quân khi cố gắng chơi càng nhiều trận càng tốt. Rõ ràng là qua giải đấu này, các cầu thủ đã có nhiều tiến bộ. Giờ là lúc hướng đến trận tranh hạng 3.”