Bóng đá Việt Nam HLV Thái Lan chỉ trích cầu thủ Việt Nam nghiệp dư, kìm...

  HLV Thái Lan chỉ trích cầu thủ Việt Nam nghiệp dư, kìm hãm bóng đá phát triển

  135

  Trận đấu bất phân thắng bại giữa Thái Lan và Việt Nam mở màn vòng loại World Cup 2022 đã trôi qua được hơn một tháng, nhưng HLV Akira Nishino vẫn chưa hết cay cú với một tình huống xảy ra về cuối trận ở ngay sát đường biên nơi vị trí đứng của ông.

  Cụ thể, nhà cầm quân người Nhật Bản đã tố cáo Bùi Tiến Dũng cố tình ăn vạ để câu giờ. Đó là khi trung vệ sinh năm 1995 bị trọng tài xác định phạm lỗi sau pha tranh chấp với Chanathip Songkrasin, nhưng chính anh lại nằm sân và tỏ ra đau đớn.

  HLV Thái Lan chỉ trích cầu thủ Việt Nam nghiệp dư, kìm hãm bóng đá phát triển

  Thời điểm bấy giờ, Nishino đã phản ứng gay gắt với Tiến Dũng và rồi giờ đây, ông còn nặng lời chỉ trích Bùi Tiến Dũng nghiệp dư và khiến bóng đá không thể phát triển ở các quốc gia có trình độ chưa cao bởi vì tư tưởng và hành vi của mình.

  “Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam đã cố tình ăn vạ bởi pha bóng đó xảy ra ngay trước mặt mình. Lúc ấy, tôi có nói một vài lời lẽ khó nghe không hay bằng tiếng Nhật và kêu cậu ấy nhanh chóng đứng lên để trận đấu được tiếp tục.”

  “Ở những quốc gia có nền bóng đá chưa phát triển ở trình độ cao nhất, các trận đấu thực tế chỉ diễn ra trong khoảng 50-60 phút thay vì 90 phút. Bóng đá sẽ không thể phát triển nếu tồn tại những cầu thủ thiếu chuyên nghiệp như vậy.”

  Có thể hiểu được cho sự cay cú của Nishino khi Việt Nam đã khiến ông không thể giành chiến thắng trong ngày ra mắt ghế nóng Thái Lan, chưa kể việc bị cầm hòa trên sân nhà cũng là bất lợi so với chính đối thủ trực tiếp trong cuộc đua cạnh tranh cho tấm vé đi tiếp.