Bóng đá Việt Nam “HLV Park thành công tại Việt Nam nhờ gặp thời”

  “HLV Park thành công tại Việt Nam nhờ gặp thời”

  153

  HLV Park Hang Seo đã gặt hái vô số thành công với bóng đá Việt Nam trong gần hai năm qua. Và điều đó vô tình tạo nên áp lực cho những nhà cầm quân Hàn Quốc khi đến Việt Nam làm việc. 

  HLV Park Hang Seo thành công tại Việt Nam nhờ gặp thời hình ảnh
  HLV Chung Hae Soung

  Tuy nhiên theo chia sẻ từ ông Chung Hae Soung, HLV trưởng CLB TP.HCM thì điều đó không khiến ông bị áp lực. Chia sẻ trên Zing.vn, vị HLV người Hàn Quốc khẳng định: “Thành công của ông Park không tạo áp lực cho tôi vì đội tuyển và CLB khác nhau nhiều lắm. Tôi nghĩ bóng đá để thành công phải đúng thời điểm. Ông Park là HLV giỏi, chất lượng, nhưng thời điểm ông ấy và tôi có mặt ở Việt Nam cũng may mắn.

  2 năm vừa qua, bóng đá Việt Nam rất thành công. Đó một phần là công của ông Park, do ông ấy đã làm rất tốt, đã giúp đỡ bóng đá Việt Nam nhiều điều. Tuy nhiên, thời điểm tôi và ông Park tới Việt Nam cũng may mắn, bởi Việt Nam đang có nhiều cầu thủ xuất sắc. Khi đội bóng có nhiều người giỏi, công việc của HLV sẽ dễ dàng hơn”.

  Ông Chung cũng cho rằng bóng đá Việt Nam muốn thành công cần phải tập trung vào các cầu thủ trẻ rồi từ đó tiến lên đội một. Mỗi CLB đều phải tập trung vào đội trẻ trước để tạo ra nhân tài cho bóng đá Việt. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho rằng các trường học ở Việt Nam cần có những đội bóng nhí như tại Hàn Quốc vì điều này sẽ giúp tạo ra nguồn cầu thủ chất lượng và đa dạng hơn thay vì việc chỉ các CLB chuyên nghiệp mới có bóng đá trẻ.

  Bên cạnh đó, vị HLV đang dẫn dắt TP.HCM cũng cho rằng tài năng của HLV cũng sẽ ảnh hưởng tới thành bại của các đội bóng. “HLV và các CLB Việt Nam cũng phải học, đi xem các nước khác chuẩn bị đội trẻ thế nào rồi đưa những điều tốt đẹp đó về Việt Nam để bóng đá phát huy nhiều hơn, cao hơn nữa”, ông Chung nói thêm.