Bóng đá Việt Nam HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018...

  HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 sẽ phải chứng tỏ bản lĩnh vượt qua khó khăn.

  315
  Sau những thành công trong năm 2018 ở hai đấu trường cấp châu lục (VCK U23 châu Á và ASIAD), ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ khép lại năm dương lịch thành công cho bóng đá nước nhà. Nhưng công cuộc chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang Seo gặp rất nhiều khó khăn.

  ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 Gian nan tỏ mặt anh tài hình ảnh
  ĐT Việt Nam hủy đá giao hữu trước thềm AFF Cup 2018 vì lịch thi đấu V-League 2018 liên tục phải điều chỉnh.
  Phải nghỉ một tháng để Olympic Việt Nam tập trung cho chiến dịch ASIAD 2018, lịch thi đấu những vòng đấu cuối V-League 2018 được nhận xét là khá… căng. Đây là thời điểm rất nhiều đội buộc phải bung sức hoặc để đua giành huy chương, hoặc căng thẳng hơn là cuộc đua trụ hạng.
  Việc các đội bóng căng sức vì mục tiêu chung khiến nhiều cầu thủ trụ cột cày ải quá sức dẫn tới chấn thương, đặc biệt là những cầu thủ trở về từ ASIAD 2018. Xuân Mạnh và Phan Văn Đức (SLNA) dính chấn thương do phải đá trận bán kết lượt về Cúp quốc gia 2018 chỉ ba ngày sau khi từ Indonesia về nước.
  Văn Đức may mắn kịp bình phục, còn Xuân Mạnh chia tay luôn AFF Cup 2018. Vũ Văn Thanh cũng bị đứt một phần dây chằng trong quãng thời gian căng thẳng này của V-League 2018, đồng nghĩa với việc cùng Xuân Mạnh nhìn các đồng đội trên tuyển thi đấu từ ngoài sân.
  ĐT Việt Nam gặp khó trước thềm AFF Cup 2018 Gian nan tỏ mặt anh tài hình ảnh 2
  Vũ Văn Thanh lỡ hẹn với AFF Cup 2018 vì chấn thương.

  Lịch thi đấu V-League 2018 và Cúp quốc gia liên tục phải điều chỉnh cũng khiến lịch tập trung đội tuyển bị lùi lại. Đồng thời, các cầu thủ có dấu hiệu quá tải khiến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cực chẳng đã phải rút bớt trận giao hữu trước thềm AFF Cup 2018, thay vào đó chỉ tập huấn bên Hàn Quốc rồi bước vào giải ngay.

  Gian nan tỏ mặt anh tài

  Những khó khăn trong quá trình chuẩn bị xét theo một khía cạnh nào đó như câu chuyện “tái ông thất mã”. Trắc trở này sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang Seo thận trọng hơn khi bước vào giải, giảm bớt sự chủ quan sau những thành công thời gian gần đây.
  Xét cho cùng, VCK U23 châu Á và ASIAD 2018 vẫn là đấu trường dành cho các cầu thủ trẻ, trong khi AFF Cup 2018 là cuộc chơi của đội tuyển quốc gia. Bóng đá Việt Nam có thể gây tiếng vang ở cấp châu lục nhưng xét trong khu vực Đông Nam Á, cấp độ đội tuyển của bóng đá nước nhà có trình độ không nhỉnh hơn nhiều so với mặt bằng chung.
  Thoi diem HLV Park Hang Seo tro lai Viet Nam duoc an dinh.
  HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 sẽ phải chứng tỏ bản lĩnh vượt qua khó khăn.

  Thái Lan, Malaysia hay Indonesia đang rất quyết tâm giải mã “hiện tượng” Việt Nam nên sẽ ra sân với tinh thần cao nhất. Sự tự tin sau thành công thời gian qua là cần thiết nhưng ĐT Việt Nam cũng cần đối mặt với những lực cản nhất định để có thêm sự thận trọng trước khi bước vào giải.

  Những chấn thương của Xuân Mạnh và Văn Thanh tất nhiên là đáng tiếc. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cũng đã tỏ rõ ý đồ trao cơ hội cho hai cầu thủ vốn chơi ở vị trí tấn công trám vào vị trí hậu vệ phải là Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) và Phạm Văn Thành (Hà Nội).
  Cả hai cầu thủ này vốn đều chơi ở vị trí tấn công ở cấp câu lạc bộ nhưng trong bản danh sách tập trung mới đây, Hồng Duy và Văn Thành đều được đăng ký ở vị trí hậu vệ. Điều này cho thấy thầy Park có những ý đồ riêng cho sự thay thế hai hậu vệ phải được ông rất tin tưởng thời gian qua.