Bóng đá Việt Nam HLV Park Hang Seo đang bất an với hàng công ĐT Việt...

  HLV Park Hang Seo đang bất an với hàng công ĐT Việt Nam.

  103

  Dù đã đi dự khán rất nhiều trận đấu tại V-League vừa qua song thầy Park vẫn không ‘thu lượm’ được gì nhiều, khi các chân sút nội tỏa sáng ở V-League quanh đi quẩn lại cũng chỉ có Tiến Linh, Đức Chinh hay Công Phượng.

  Chứng kiến sự nghèo nàn các chân sút nội của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo thực sự đang rất bất an. Đây cũng là vấn đề được ông thầy người Hàn Quốc nói đến trong một cuộc chia sẻ gần đây với báo giới.

  Hàng công ĐT Việt Nam Chuyện đau đầu của HLV Park Hang Seo hình ảnh
  HLV Park Hang Seo đang bất an với hàng công ĐT Việt Nam.

  “Tại Việt Nam, số lượng tiền đạo nội rất thiếu. Bởi 70-80% số đội V-League hiện nay sử dụng ngoại binh trên hàng công. Tôi cũng đã thử nghiệm khá nhiều tiền đạo. Thế nhưng ngoài Tiến Linh, Công Phượng và Đức Chinh, chúng ta chưa phát hiện thêm tiền đạo nào nổi trội hơn”, thầy Park tâm sự.

  Sự khan hiếm chân sút nội có năng lực không còn là một vấn đề mới của bóng đá Việt Nam. Trong 3 năm đến Việt Nam làm việc, sau mỗi giải đấu, vấn đề mà ông Park luôn trăn trở là việc đội tuyển Việt Nam luôn thiếu những tiền đạo cắm chất lượng.

  Điều này bắt nguồn từ thói quen ưa dùng ngoại binh trên hàng công của các CLB V-League trong nhiều năm qua. Rõ ràng so với các tiền đạo nội, các ngoại binh không chỉ sở hữu thể hình vượt trội, mà họ còn mạnh mẽ, bền bỉ hơn, sở hữu tốc độ, khả năng bứt tốc tốt hơn. Chưa kể, các chân sút ngoại cũng là những người có khả năng sút xa ưu việt nhờ sở hữu lực sút mạnh hơn.

  Với những sự khác biệt đó, không bất ngờ khi việc trọng dụng tiền đạo ngoại binh vẫn đang là xu hướng tất yếu tại V-League. Tuy nhiên khi các CLB quá phụ thuộc vào các “ông Tây” trên hàng công thì những hạn chế của nó cũng đã xuất hiện.

  Đó là việc các tiền đạo nội không có cơ hội để thi đấu. Và khi chuyện này xảy ra thì việc khả năng săn bàn của họ bị thui chột cũng là lẽ bình thường.

  Cong Phuong DT Viet Nam
  Sau thời Anh Đức, HLV Park vẫn chưa tìm được gương mặt phù hợp cho vị trí đá cắm ở ĐT Việt Nam

  Ở mùa giải vừa qua, nội binh ghi được nhiều bàn thắng nhất là tiền đạo Công Phượng cũng chỉ có được 6 bàn, bằng nửa so với số bàn thắng của Pedro Paulo hay Rimario. Trong khi đó các tiền đạo Tiến Linh, Tuấn Tài, Văn Long cũng chỉ ghi 4 hoặc 5 bàn thắng trong cả mùa bóng.

  Đây thực sự là một con số đáng lo ngại, cho thấy khả năng ghi bàn của các tiền đạo nội đang có vấn đề. Và nó càng khiến thầy Park thêm đau đầu trong việc xây dựng một hàng tấn công tốt nhất cho ĐTQG.

  Trong đợt hội quân ĐT Việt Nam ở tháng 12 này, HLV Park Hang Seo đã gọi lên tuyển tới 8 tiền đạo. Ngoài bộ 3 Tiến Linh, Công Phượng và Đức Chinh được thầy Park nhắc tới kể trên, các cái tên cũng trao cơ hội gồm: Văn Quyết, Văn Đức, Văn Toàn, Tuấn Tài và Văn Long. Trong số này, Tuấn Tài và Văn Long là hai tân binh dưới thời ông Park. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chơi theo mẫu trung phong đúng nghĩa như Anh Đức.

  Ngoài Tiến Linh và Đức Chinh, chỉ có Hồ Tuấn Tài là có thể thi đấu như một tiền đạo cắm thực thụ. Những vị trí còn lại đều là các tiền đạo chơi lệch trái, lệch phải (Văn Long, Văn Toàn, Văn Đức) hoặc sở trường là đá hộ công (Văn Quyết, Công Phượng). Họ đều không có đủ thể lực, sức mạnh để chơi tốt ở vị trí trung phong cắm như Anh Đức.

  Và rõ ràng khi chưa có một Anh Đức ‘mới’ xuất hiện thì việc tìm ra lời giải cho bài toán hàng công ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ không phải nhiệm vụ đơn giản với ông Park.

  Xem thêm: hướng dẫn đăng ký 188bet