Bóng đá Việt Nam HLV Park Hang-seo chốt danh sách 18 cầu thủ U22 Việt Nam.

  HLV Park Hang-seo chốt danh sách 18 cầu thủ U22 Việt Nam.

  230

  Dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá nước nhà đang hướng đến những mục tiêu xa hơn, mang tầm châu lục. Thế nhưng “giấc mơ vàng” SEA Games vẫn ám ảnh BLĐ và NHM Việt Nam. Chính vì vậy trong bản hợp đồng mới được ký kết, thầy Park buộc phải đưa đội tuyển U22 Việt Nam hoàn thành được giấc mơ này.

  Có lẽ HLV người Hàn Quốc cũng chẳng mặn mà với giải đấu chỉ mang tầm khu vực này. SEA Games vốn dĩ mang tiếng “ao làng” vì căn bệnh thành tích bấy lâu nay. Ấy vậy mà vì sự “mù quáng” của làng túc cầu Việt Nam, thầy Park cực chẳng đã phải đặt mục tiêu vô địch giải đấu trên đất Philippines.

   - Bóng Đá

   HLV Park Hang-seo chốt danh sách 18 cầu thủ U22 Việt Nam.

  Chiến lược gia 60 tuổi đã loại đến 6 cái tên so với danh sách triệu tập cuối tháng 10 vừa qua. Những cái tên đã không được giữ lại bao gồm: Dụng Quang Nho, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Đình Trọng, Martin Lo, Mai Xuân Quyết, Nhâm Mạnh Dũng. Đáng chú ý là sự góp mặt của 2 cầu thủ ngoài tuổi 22: Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng.

  Đây được xem là những bổ sung rất chất lượng cho U22 Việt Nam tại hành trình săn tấm HCV đầu tiên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Nếu là thời điểm vài năm trước có thể sẽ hợp lý, bởi khi đó bóng đá Việt Nam chỉ “loanh quanh” ở cấp độ khu vực. Nhưng lúc thầy Park đặt chân đến đất nước hình “chữ S”, thành tích, tham vọng của chúng ta đã ở một cấp độ hoàn toàn khác.
   - Bóng Đá

   Trọng Hoàng tranh tài với lứa đàn em.

  Thế nên câu hỏi được đặt ra là có quá vô lý không khi thời điểm này bóng đá Việt Nam làm tất cả để đoạt được tấm huy chương vàng SEA Games. Trọng Hoàng, Hùng Dũng đã khẳng định tên tuổi, đẳng cấp của mình ở các giải đấu lớn, giờ phải trở về “ao làng” tranh tài với lứa đàn em. Thậm chí Đoàn Văn Hậu cũng được triệu tập trở về cho SEA Games 30, trong khi VCK U23 châu Á quan trọng hơn gấp nhiều lần thì không được tham dự.

  Tham vọng vô địch không có gì là sai cả, nhưng bóng đá Việt Nam nên tạo điều kiện cho các cầu thủ đúng lứa U22 được tham dự giải đấu trên đất Philippines. Triệu tập Hùng Dũng, Trọng Hoàng, rồi cả Văn Hậu đang thi đấu tại châu Âu cho một sân chơi không nằm trong hệ thống của FIFA, chẳng khác nào một bước thụt lùi. Trong khi lứa tài năng trẻ kế cận đang cần một sân chơi để khẳng định bản thân.