Bóng đá Việt Nam HLV Nishino bị chỉ trích vì cách ‘bài binh bố trận’ không...

  HLV Nishino bị chỉ trích vì cách ‘bài binh bố trận’ không hiệu quả trước Việt Nam.

  142

  Chứng kiến việc ĐT Thái Lan hoàn toàn bất lực trong việc ghi bàn vào lưới Việt Nam, cựu HLV U19 Thái Lan Somchai Chuayboonchum đã lên tiếng chê bai chiến thuật thi đấu của HLV trưởng ĐT Thái Lan, ông Akira Nishino.

  HLV Nishino bị chỉ trích về chiến thuật sau trận hòa Việt Nam hình ảnh
  HLV Nishino bị chỉ trích vì cách ‘bài binh bố trận’ không hiệu quả trước Việt Nam.

  Vị này chia sẻ: “Ở vào tình huống này, tôi sẽ không bố trí hàng tiền vệ kim cương như Nishino. Mục tiêu của Thái Lan là 3 điểm, nhưng những gì đội tuyển trình diễn không phải bóng đá tấn công. Nó chỉ giống như những đường chuyền qua lại.

  Dường như HLV Nishino đã đưa ra chiến thuật sai lầm. ĐT Thái Lan đã chơi tốt trong phần lớn thời gian nhưng không thể dứt điểm ở các tình huống quyết định. Lý do nằm ở việc đội không có một tiền đạo thực thụ.

  Có thể Nishino muốn thử nghiệm chiến thuật không tiền đạo, nhưng khi không đạt kết quả, ông ấy cần thay đổi. Một yếu tố nữa là Việt Nam thực sự đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này”.

  Trong trận đấu với Việt Nam, HLV Nishino gây bất ngờ khi để tiền đạo duy nhất Supachai Jaided trên băng ghế dự bị, và đẩy hai tiền vệ Thitipan Puangchan, Supachok Sarachat lên đá tiền đạo. Dù vậy cách bố trí này không tạo ra được sức ép đủ lớn để xuyên thủng hàng thủ Việt Nam vốn được tổ chức rất kỷ luật.

  Kết quả hòa 0-0 chưa ảnh hưởng quá nhiều tới cơ hội đi tiếp của cả hai đội. ĐT Việt Nam sau trận gặp Thái Lan sẽ được nghỉ trong khi người Thái sẽ phải nhanh chóng di chuyển tới làm khách của Indonesia vào ngày 10/9.