Bóng đá Việt Nam HLV Nguyễn Thanh Sơn: ‘B.BD đã sẵn sàng cho mùa giải mới’

  HLV Nguyễn Thanh Sơn: ‘B.BD đã sẵn sàng cho mùa giải mới’

  221

  HLV Thanh Sơn tin tưởng B.BD sẽ gặt nhiều thành tích với rất nhiều ngôi sao chất lượng trong đội hìnhĐang là đương kim vô địch V-League, Cúp QG lẫn Siêu Cúp QG nên mục tiêu của B.Bình Dương đương nhiên phải là khẳng định đẳng cấp của mình trong trận tranh Siêu Cúp chiều nay. Tuy nhiên, đấy là điều chẳng hề đơn giản bởi HN.T&T có thực lực và cũng đầy tham vọng…

  HLV Thanh Sơn tin tưởng B.BD sẽ gặt nhiều thành tích với rất nhiều ngôi sao chất lượng trong đội hình

  Dưới đây là cuộc trao đổi của PV báo Bóng đá với HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.BD về trận đấu sắp diễn ra.
  – Phóng viên: Trận tranh Siêu Cúp QG 2015 trên sân Thanh Hóa với HN.T&T sẽ rất khó khăn phải không, thưa ông?
  – HLV Nguyễn Thanh Sơn: Tham dự một trận đấu, đương nhiên ai cũng muốn thắng. Mục tiêu của B.Bình Dương là cố gắng giành được Siêu Cúp QG để vừa khẳng định năng lực, vừa muốn lấy may cho mùa giải mới. Đây cũng là cách chúng tôi tạo động lực cho một mùa giải căng thẳng khi phải tranh tài ở cả 3 mặt trận V-League, Cúp QG và AFC Champions League.
  – Theo ông, lực lượng của B.Bình Dương đã đủ để “chiến” ở cả 3 mặt trận chưa?
  – B.Bình Dương đã gút lại danh sách 25 cầu thủ tham dự cả mùa bóng, trong đó lần đầu tiên có 5 cầu thủ trẻ được đôn lên từ lứa U19. Về ngoại binh, chúng tôi đã có Mosses, Nsi và Han Seung Yeop (ngoại binh châu Á theo điều lệ AFC Champions League), hiện vẫn còn thiếu 1 người và đội vẫn đang tìm. Với lực lượng thế này, tôi nghĩ sẽ cân đối và ổn thỏa cho các giải đấu.
  – Sau trận Siêu Cúp QG, kế hoạch của B.Bình Dương như thế nào, thưa ông?
  – Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận khai mạc V-League 2016 gặp XSKT Cần Thơ vào chiều 20/2. Sau đó sẽ là trận đấu gặp CLB Jiangsu Guoxin Sainty (Trung Quốc) ở vòng bảng AFC Champions League vào chiều 23/2 trên sân nhà. Lịch thi đấu khá dày, nên chúng tôi chỉ nghỉ Tết Nguyên đán hơn 1 tuần.
  – Ông có thể cho biết mục tiêu của B.Bình Dương ở mùa giải 2016 là gì?
  – Đương nhiên là chúng tôi phải bảo vệ ngôi vị của mình cả ở V-League lẫn Cúp QG, nhưng để làm được điều này không hề đơn giản. Thêm nữa, B.Bình Dương cũng sẽ cố gắng thể hiện hình ảnh tốt nhất ở sân chơi AFC Champions League 2016 và cố gắng đi càng sâu càng tốt dù có lẽ mọi người cũng biết, đấu trường này hiện vẫn còn quá tầm với bóng đá Việt Nam.
  – Ông bảo rằng việc bảo vệ ngôi vô địch không đơn giản, vậy đâu là những đối thủ khiến B.Bình Dương e ngại?
  – Nhìn vào lực lượng và sự chuẩn bị, HN.T&T vẫn là đối thủ số 1 của B.Bình Dương. Bên cạnh đó, những đội bóng đang có sự chuẩn bị lực lượng rất tốt và nhiều tham vọng như Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa… cũng sẽ là những ứng viên sáng giá cho cuộc đua tới ngôi đầu. Vậy nên, tôi nghĩ đây sẽ là một mùa giải rất khó khăn với B.Bình Dương!
  – Năm nay ông phải tự đảm đương mọi việc chứ không còn là “người giúp việc” của các vị GĐKT như ở những mùa giải trước. Áp lực lớn không, thưa ông?
  – Tôi vẫn có anh Đặng Trần Chỉnh hỗ trợ rất nhiều ở vai trò GĐKT và nhiều anh em đồng nghiệp khác. Thực tế, BHL của B.Bình Dương giờ là một ê kíp với nhiều người chung tay góp sức, nên tôi không cảm thấy lo hay áp lực gì ở vai trò HLV trưởng của CLB, dù mùa giải này được dự báo sẽ rất căng thẳng.
  – Cám ơn ông về cuộc trò chuyện!
  “Tôi học được nhiều từ HLV Miura!”
  Từng là trợ lý của ông Toshiya Miura ở nhiều giải đấu lớn, HLV Nguyễn Thanh Sơn nhận xét: “Tôi rất trân trọng nhà cầm quân người Nhật Bản này vì những gì ông ấy đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam! Cá nhân tôi cũng học được từ ông ấy rất nhiều, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác huấn luyện, đặc biệt là tính kỷ luật trong tất cả mọi việc”.