Bóng đá Việt Nam HLV Nguyễn Quốc Tuấn (U21 HA.GL): “Chúng tôi sẽ tiếp tục chơi...

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn (U21 HA.GL): “Chúng tôi sẽ tiếp tục chơi tấn công”

  264

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn tin tưởng U21 HA.GL sẽ giành chiến thắng ở chung kết“U21 HA.GL sẽ tiếp tục chơi tấn công. Vẫn biết đối thủ rất mạnh nhưng chúng tôi đã tìm ra một số điểm yếu của họ và biết cách khai thác”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói về lối chơi của đội nhà trước trận chung kết với U19 Hàn Quốc chiều nay (29/11).

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn tin tưởng U21 HA.GL sẽ giành chiến thắng ở chung kết

  – Phóng viên: U19 Hàn Quốc từng đánh bại U21 HA.GL ở vòng bảng. Ông có nhận xét gì về đối thủ này?
  – HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Vì là trận chung kết nên chắc chắn U19 Hàn Quốc sẽ tìm mọi cách để giành chiến thắng. Đây là một đội bóng có thể hình, thể lực tốt và lối chơi hiện đại. Đáng ngại hơn nữa là, họ đã thích nghi với thời tiết, múi giờ cũng như sân bãi ở TP.HCM.
  – Nhưng hẳn họ có điểm yếu, thưa ông?
  – Tôi nhận thấy, điểm yếu của U19 Hàn Quốc chính là việc họ đối phó chưa tốt với các pha bóng ở phía sau lưng hàng thủ. Vì thế, chúng tôi cần phát huy những thế mạnh, sở trường để đánh vào điểm yếu của họ. Các tiền vệ của U19 Hàn Quốc cũng rất khỏe, đá rất chặt chẽ nên chúng tôi sẽ triển khai ở biên và khoét vào sau lưng hậu vệ.
  Dĩ nhiên, đội bóng của tôi không thể chơi bóng bổng vì như thế chẳng khác gì húc đầu vào tường. Chắc chắn, U21 HA.GL vẫn duy trì lối chơi tấn công nhưng lần này sẽ nhanh hơn, đánh vào khe hở giữa các tiền vệ và hậu vệ của họ.
  – Khi U19 Hàn Quốc đã dẫn bàn thì rất khó xuyên thủng lưới họ. Vậy U21 HA.GL sẽ tấn công và tìm kiếm bàn thắng trước?
  – Đối phương có một hàng phòng ngự thi đấu kỷ luật, nhưng đừng quên chúng tôi đang sở hữu những cầu thủ có thể làm nên điều đặc biệt! Tôi tin U21 HA.GL sẽ có bàn thắng để vượt qua U19 Hàn Quốc.
  – Đội hình U21 HA.GL có sự xáo trộn nào không, thưa ông?
  – Chúng tôi chịu thiệt thòi khi Nguyễn Phong Hồng Duy chấn thương không biết có kịp phục hồi hay không. Còn lại, U21 HA.GL sẽ có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất và sẽ cố gắng chơi với hơn 100% sức lực để cống hiến một trận cầu hay cho khán giả cả nước.
  – Ông đánh giá thế nào về cơ hội của hai bên?
  – Tôi nghĩ cơ hội là 50/50. Trong đó, đội nào có bàn thắng trước là một lợi thế!
  – Xin cám ơn ông và chúc U21 HA.GL thi đấu thành công!