Bóng đá Việt Nam HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Với tôi, SLNA luôn là ưu tiên số...

  HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Với tôi, SLNA luôn là ưu tiên số 1!”

  453

  HLV Nguyễn Hữu Thắng từng gặt hái nhiều thành công cùng SLNALà một cái tên rất “hot” trong hàng ngũ huấn luyện của bóng đá Việt Nam, vì thế không ngạc nhiên khi HLV Nguyễn Hữu Thắng đang được rất nhiều CLB mời gọi. Tuy nhiên, danh thủ một thời của bóng đá xứ Nghệ vẫn khẳng định rằng, ông chưa quyết định về đầu quân cho CLB nào.

  “NẾU KHÔNG CÓ MỤC TIÊU CỤ THỂ, ĐỘI BÓNG THI ĐẤU LÀM GÌ?”

  – Phóng viên: Thời gian gần đây, có rất nhiều thông tin nói rằng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang được nhiều CLB mời gọi, thậm chí có tin ông đã nhận lời về dẫn dắt FLC Thanh Hóa. Thực hư thế nào, thưa ông?
  – HLV Nguyễn Hữu Thắng: Đúng là có vài CLB liên lạc với tôi mời về cầm quân ở mùa giải 2016. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng ở liên lạc qua điện thoại, chứ chưa tiếp xúc làm việc cụ thể. Còn thông tin cho rằng, tôi sẽ về nắm đội FLC Thanh Hóa thật sự cũng làm chính tôi bất ngờ và không biết từ đâu ra. Tôi và phía FLC Thanh Hóa chưa có buổi tiếp xúc nào về chuyện này. Thật tình là tôi rất vui khi được nhiều người hâm mộ yêu mến và có lẽ vì muốn tôi về cầm quân ở đội bóng quê hương của họ nên mới xuất hiện những tin đồn như thế. Thực tế đến giờ tôi vẫn chưa làm việc với bất kỳ CLB nào!
  – Nhưng ông đã có ý định về dẫn dắt đội bóng nào chưa?
  – Nói chung là tôi cũng có suy nghĩ về những lời mời, nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định gì cả bởi đã có ai gặp gỡ chính thức với tôi để bàn bạc gì đâu.
  – Hơn 1 năm chia tay với SLNA và gần như “ẩn dật”, chẳng lẽ ông không cảm thấy nhớ bóng đá?
  – Nhớ chứ, nhớ nhiều là khác! Tuy nhiên, tôi phải nói thẳng như thế này,ngoài SLNA, những CLB khác khi tôi nhận lời về đầu quân sẽ phải luôn xem xét rất kỹ.
  – Vậy những tiêu chí của ông là gì để có thể nhận lời về cầm quân ở một CLB nào đó?
  – Thực tế tôi chẳng đòi hỏi gì nhiều, chỉ cần CLB ấy có mục tiêu rõ ràng, có chiến lược kinh doanh bóng đá cụ thể là đủ. Bởi nếu một đội bóng thi đấu nhưng không có mục đích cụ thể, tham vọng cũng không thì tham dự giải để làm gì?
  – Đấy có phải là lý do ông chia tay SLNA hồi đầu mùa giải 2015?
  – Đúng thế! Tôi chia tay SLNA vì lúc đó đội chẳng đưa ra được mục tiêu nào cụ thể, chưa có chiến lược lâu dài để phát triển đội bóng. Thế nên, tôi quyết định chia tay SLNA dù thực sự đấy là một nỗi buồn rất lớn với bản thân tôi!
  “RẤT BUỒN VÌ SLNA CỨ MÃI CHẢY MÁU LỰC LƯỢNG!”
  – Dư luận có cảm giác ông vẫn rất yêu SLNA và luôn muốn gắn bó với đội bóng xứ Nghệ nên chần chừ chưa quyết định về dẫn dắt CLB nào?
  – Tôi là người Nghệ An, xuất thân từ lò đào tạo SLNA và thành danh từ đây, vậy làm sao tôi không yêu đội bóng quê hương cho được?! Vì thế, tôi vẫn rất muốn làm việc ở đội bóng quê nhà và với tôi, SLNA luôn là ưu tiên số 1. Nói thế, bởi lúc tôi chia tay SLNA, nhiều người bảo tôi vì tiền nên nghỉ ở đội bóng quê hương để đầu quân cho một CLB nào đó trả tiền cao hơn. Nhưng mọi người thấy đấy, tôi chẳng về với đội bóng nào cả.
  – SLNA là một đội bóng giàu truyền thống, có bản sắc, lượng CĐV đông đảo và cuồng nhiệt bậc nhất Việt Nam. Vậy tại sao bóng đá xứ Nghệ luôn thuộc diện “hộ nghèo”, thưa ông?
  – Không còn là người của SLNA, vì vậy tôi nghĩ mình không nên nói về vấn đề này bởi khá tế nhị. Tôi chỉ có thể nói ngắn gọn là CLB cần xem xét lại chiến lược kinh doanh bóng đá.
  – Gần 10 năm nay, SLNA liên tục “chảy máu” lực lượng, mỗi mùa giải họ lại mất đi những gương mặt xuất sắc nhất. Từng là HLV trưởng của đội bóng xứ Nghệ, cảm giác của ông thế nào?
  – Nói thật là tôi rất buồn, thậm chí là đau! Lúc còn là HLV, tôi từng rất cố gắng để giữ lại những trụ cột, những ngôi sao cho đội bóng, nhưng cảm giác gần như bất lực khi nhìn hết lớp cầu thủ này đến cầu thủ khác của xứ Nghệ ra đi. Năm nay, nếu SLNA tiếp tục chia tay Hoàng Thịnh, đấy là một mất mát rất lớn. Và năm sau, biết đâu họ sẽ tiếp tục mất luôn cả thủ môn Nguyên Mạnh.
  – Theo ông, lý do nào mà thị trường chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam những mùa giải gần đây, đặc biệt là năm nay, khá yên ắng và gần như không có thương vụ “bom tấn” nào cả?
  – Tôi nghĩ lý do quan trọng nhất là kinh tế! Nền kinh tế những năm gần đây rất khó khăn, các ông bầu cũng cân nhắc rất kỹ trong việc bỏ tiền mua cầu thủ nên khó có những cú chuyển nhượng đình đám. Bên cạnh đó, cũng không có ngôi sao nào đủ tạo sức hút lớn trên thị trường chuyển nhượng.
  – Cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!
  Ấn tượng với B.Bình Dương và Hà Nội T&T
  Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, với lực lượng đồng đều cùng tham vọng cao, nên B.Bình Dương và Hà Nội T&T là hai đội bóng ông ấn tượng nhất. Nhà cầm quân này nhận định, đây vẫn là hai ứng viên sáng giá của cuộc đua vô địch ở mùa giải tới. Ngoài ra, FLC Thanh Hóa và cả tân binh Hà Nội cũng sẽ tạo ra những bất ngờ khó đoán.