Bóng đá Việt Nam HLV Miura tính điểm rơi phong độ cho học trò

  HLV Miura tính điểm rơi phong độ cho học trò

  228

  HLV Miura tính điểm rơi phong độ cho học trò Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hà Nội và di chuyển vào phía Nam để tiếp tục rèn quân. Với việc giảm khối lượng tập luyện đáng kể, HLV Toshiya Miura bắt đầu tính đến điểm rơi phong độ cho các học trò.Điều này cũng là hợp lý bởi trong 20 ngày đội ở Hà Nội, HLV Miura chú trọng vào việc nâng cao thể lực, lắp ráp đội hình sau thời gian các cầu thủ không thi đấu ở CLB. Thời gian đó, sức ì của các cầu thủ rất lớn nên ở các trận đấu giao hữu tại Hà Nội, họ vẫn thi đấu chưa thanh thoát.

  Sau khi đội vào Nam, HLV Miura đã giảm khối lượng tập luyện đáng kể nhưng yêu cầu các học trò tập thả lỏng nhiều bằng các bài vận động nhẹ và đặc biệt là ông cho toàn đội đi bơi để có được sự thanh thoát.

  Thậm chí, ở trận giao hữu với B.BD vừa qua, ông Miura có sự điều chỉnh hợp lý khi luân phiên sử dụng các cầu thủ. Tới trận gặp TP.HCM vào ngày mai (30/12), nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ chỉ để mỗi cầu thủ thi đấu khoảng 40-50 phút nhằm duy trì cảm giác bóng cũng như thích nghi tốt hơn với điều kiện nắng nóng (giống như ở Qatar, nơi diễn ra VCK U23 châu Á 2016).

  Theo kế hoạch, từ nay đến khi bước vào giải đấu nói trên, U23 Việt Nam sẽ chú trọng các bài tập nhuyễn kết hợp với thả lỏng nhằm giúp cầu thủ có được sự hưng phấn để đạt điểm rơi phong độ tốt nhất.