Bóng đá Việt Nam HLV Miura gọi Lâm Ti Phông thay thế Huy Toàn

  HLV Miura gọi Lâm Ti Phông thay thế Huy Toàn

  275

  HLV Miura gọi Lâm Ti Phông thay thế Huy ToànVới việc tiền vệ Võ Huy Toàn dính chấn thương cột sống, nghỉ thi đấu dài hạn, HLV Toshiya Miura đã triệu tập Lâm Ti Phông bổ sung lên U23 Việt Nam.Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã xác nhận thông tin này trên trang chủ. Quyết định thay người được HLV người Nhật Bản đưa ra sau cuộc họp với ban huấn luyện sáng 3/12. Đây là giải pháp khả dĩ nhất cho trường hợp của Võ Huy Toàn. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, tiền vệ SHB.Đà Nẵng bị thoát vị đĩa đệm và cần 2 tháng nghỉ ngơi mới có thể hồi phục. Do đó, anh không thể tham gia cùng đội U23 Việt Namchuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

  Lâm Ti Phông là cầu thủ tấn công lợi hại bên cánh trái. Anh có tốc độ bứt phá cao, dứt điểm đa dạng. Tại giải U21 quốc tế 2015 vừa qua, tiền đạo người Quảng Ngãi là cầu thủ chơi ấn tượng nhất trong thành phần U21 Việt Nam. Anh ghi 3 bàn giúp đội xếp hạng 4 chung cuộc. HLV Phạm Minh Đức đánh giá rất cao những phẩm chất của Lâm Ti Phông, đặc biệt ở khả năng tấn công biên hiệu quả.

  Cầu thủ người Quảng Ngãi đã rất buồn khi không được ông Miura triệu tập lên trong danh sách 29 cầu thủ ban đầu. Nhưng anh cho biết sẽ không ngừng phấn đấu để chờ một ngày khoác lên mình chiếc áo đội tuyển. Cơ hội cuối cùng đã đến với anh. Lâm Ti Phông nhận tin bổ sung lên đội U23 Việt Nam khi đang nghỉ ngơi ở quê nhà Quảng Ngãi.

  Dự kiến sáng 4/12, anh sẽ hội quân cùng các đồng đội mới. Trước đây, Lâm Ti Phông đã được biết đến khi thi đấu cho đội U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2013 dưới thời HLV Graechen.