Bóng đá Việt Nam HLV Miura đặt niềm tin vào trận ra quân của U23 Việt...

  HLV Miura đặt niềm tin vào trận ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Jordan

  269

  Ông Miura coi trận đấu với U23 Jordan mang ý nghĩa chiến lượcHLV Miura tỏ ra cởi mở trước trận đấu với U23 Jordan vào tối nay. Ông xác định rằng, chìa khóa đến vòng tứ kết chính trận cầu cân não với đối thủ được đánh giá cao hơn nhưng lại được coi là “vừa miếng nhất” với U23 Việt Nam ở bảng D.

  Ông Miura coi trận đấu với U23 Jordan mang ý nghĩa chiến lược

  U23 Việt Nam đã xác định, đây là trận cầu chiến lược trong hành trình chinh phục mục tiêu của mình tại VCK U23 châu Á 2016. Một trận cầu mà việc thắng, thua sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của thầy trò ông Miura. Nhưng, cái cách mà ông Miura đặt cho mình mục tiêu đầy tham vọng dù các nhà quản lý bóng đá không hề yêu cầu lại cho thấy một tư duy khác trong việc thích ứng với cuộc chơi.
  Rằng, ông Miura có niềm tin mãnh liệt vào đội bóng mà mình dẫn dắt. Và, ở mọi trạng huống, các đội bóng phải tự đặt ra cho mình áp lực về thành tích để vượt lên trên nó.
  Có người bảo, ông Miura đang tự mua dây buộc mình. Người khác lại quả quyết, nhà cầm quân người Nhật đang chơi “canh bạc tất tay” khi tự đặt mình vào thế cưỡi lưng cọp. Nhưng, trong bóng đá cũng như cuộc sống, không có con đường nào bằng phẳng tuyệt đối, thuận lợi hoàn toàn. Nếu không có đủ niềm tin mãnh liệt vào bản thân, không dám đương đầu với thách thức dù lớn đến nhường nào thì thành công không thể đến.
  Vậy nên, có thể hiểu cái cách ông Miura tự xua đoàn quân của mình vào thế đối diện với biển để quay lại chiến đấu với đối thủ để tìm con đường tiến lên là hợp lý.
  Ông Miura coi trận đấu với U23 Jordan mang ý nghĩa chiến lược. Nhưng, nhìn rộng ra, màn trình diễn của các cầu thủ trẻ Việt Nam với những đối thủ hàng đầu châu lục cũng là cách để chúng ta đánh giá lại khoản đầu tư chiến lược của mình.
  Nên nhớ rằng, phần lớn trong số các cầu thủ U23 hiện nay mới ở độ tuổi U21, có những cầu thủ mới 18, 19 tuổi và đó là của để dành cho tương lai. Những kinh nghiệm, sự trưởng thành của họ có được sau giải đấu này sẽ giúp bóng đá Việt Nam thực hiện dự án mục tiêu trong tương lai không xa.