Bóng đá Việt Nam HLV Miura cảm thấy ngán bóng đá Việt Nam

  HLV Miura cảm thấy ngán bóng đá Việt Nam

  250

  HLV Miura cảm thấy ngán bóng đá Việt Nam HLV Miura gần như chắc chắn sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau gần 2 năm gắn bó. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với truyền thông Nhật Bản thì chiến lược gia này cũng tỏ rõ sự thất vọng với công việc đầy sức ép ở Việt Nam.Vào tháng 4 tới, HLV Miura sẽ hết hạn hợp đồng với VFF và đôi bên gần như không gia hạn thêm. Phần đông dư luận trong nước và quan chức liên đoàn muốn sa thải chiến lược gia người Nhật, bản thân ông thầy 52 tuổi cảm nhận được sức ép khủng khiếp nên cũng chủ động rút lui. Theo nhiều nguồn tin thì HLV Miura đã tính tới khả năng chia tay bóng đá Việt Nam từ 1 năm về trước.

  Một trong những lý do hàng đầu khiến HLV Miura “ngán” bóng đá Việt Nam là sức ép tương đối vô lý của truyền thông và dư luận. Ông thầy người Nhật dễ dàng nhìn ra sự thiếu khách quan của người Việt. HLV này chia sẻ trên một tờ báo tại quê hương:

  “Với truyền thông Việt Nam, tôi không thể nghe được và đọc được nhưng tôi thấy rằng trong nhiều trường hợp, họ làm việc một cách tiêu cực và không đứng trung lập”.

  HLV Miura trả lời báo Nhật Bản

  HLV Miura cũng khẳng định không còn hứng thú với các ĐTQG. Thay vào đó ông muốn dẫn dắt các CLB để có cơ hội dự AFC Champions League, giải đấu mà ông thầy người Nhật chưa được trải nghiệm. HLV Miura nói:

  “Ở Việt Nam, tôi phải đối mặt với áp lực phải trở thành HLV tốt nhất tại đây. Vì vậy, tôi hoàn toàn không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào. Tôi muốn trải nghiệm tại AFC Champions League nếu có cơ hội. Tôi muốn thử sức ở đấu trường này, dù đó là một CLB của Trung Quốc, ASEAN hoặc Trung Đông”.

  Mới đây thì nhà môi giới Morimoto đã tiết lộ HLV Miura đã liên hệ với một số CLB tại J-League và Thai Premier League. Vì thế ngay cả khi VFF có muốn gia hạn thì chiến lược gia người Nhật cũng sẽ từ chối.