Bóng đá Việt Nam HLV MAI ĐỨC CHUNG NÓI GÌ TRƯỚC TRẬN “CHUNG KẾT” SEA GAMES...

  HLV MAI ĐỨC CHUNG NÓI GÌ TRƯỚC TRẬN “CHUNG KẾT” SEA GAMES VỚI THÁI LAN?

  238

  HLV Mai Đức Chung nói gì trước trận “Chung kết” SEA Games với Thái Lan?Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho rằng chúng ta không hề ngán ngại 2 kình địch Myanmar hay Thái Lan. Ngược lại, chính người Thái mới phải sợ các cô gái Việt Nam vì họ thường nhận phần thua trong lịch sử đối đầu giữa đôi bên.

  hlv-mai-duc-chung-noi-gi-truoc-tran-chung-ket-sea-games-voi-thai-lan

  Chiều 19/8, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập trên UM Arena để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Myanmar vào ngày mai (20/8). Ở buổi tập này, HLV Mai Đức Chung đã cho các cầu thủ rèn luyện lại bài tập phối hợp kỹ chiến thuật để áp dụng với Myanmar.

  HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Không phải bây giờ chúng tôi mới chuẩn bị cho trận gặp Myanmar mà chúng tôi đã làm điều đó từ cách đây 2 tháng, và bây giờ chúng tôi chỉ ôn lại mà thôi, như chiều nay chúng tôi ôn lại bài tập kỹ chiến thuật một chút để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai.

  Tất nhiên chúng tôi cũng đã xem và ngắm đội Myanmar cũng như đội Thái Lan thi đấu như thế nào để đưa ra chiến thuật hợp lý nhất.

  Tôi chỉ hài lòng vì chúng tôi đã có 3 điểm ở trận đấu đầu tiên với Philippines, còn về chuyên môn thì vẫn còn một số chi tiết mà tôi nghĩ là cần rút kinh nghiệm. Có một vài tình huống cầu thủ vẫn chưa làm được như yêu cầu của BHL. Tôi cũng thông cảm với cầu thủ vì thời tiết nắng nóng, BHL chúng tôi ngồi không mà cũng đổ mồ hôi.

  Thêm nữa là mặt sân tại Malaysia rất xấu, khi chúng tôi tập luyện ở Việt Nam hay Nhật Bản đều có mặt sân rất tốt nhưng sang Malaysia lại không được như vậy. Nếu sân xấu thì cả 2 đội cùng gặp khó khăn như nhau nhưng Việt Nam chơi bóng kỹ thuật nên thiệt thòi nhiều hơn một chút.
  Tôi đã góp ý với các cầu thủ và các bạn ấy hứa hẹn sẽ rút kinh nghiệm ở trận ngày mai. Tôi không nói là rửa hận nhưng chúng tôi nung nấu quyết tâm đánh bại tất cả những đối thủ chủ yếu để lấy lại vị trí số một khu vực cho bóng đá nữ Việt Nam”.

  Khi được hỏi về kình định Thái Lan và Myanmar, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Ở sân 11 người thì chúng tôi không hề e ngại Thái Lan mà Thái Lan mới phải e ngại chúng tôi, vì trong các cuộc đối đầu giữa 2 đội thì Việt Nam thắng nhiều trận hơn so với Thái Lan.

  Đội bạn gặp chúng tôi cũng rất e ngại, nên chúng tôi chẳng có gì phải lo lắng. Tuy nhiên chúng tôi chỉ là người đạo diễn, còn các VĐV mới thi đấu trên sân nên chúng tôi đều một lòng chiến đấu hết mình ở những trận đấu đó”.

  Ông Chung cũng bày tỏ sự cảm kích về việc có 2 nữ CĐV đã tới sân UM Arena để cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam ở trận thắng 3-0 trước Philippines vào ngày 17/8 vừa qua.

  Ông Chung nói: “Tôi rất xúc động khi nhìn lên khán đài có 2 CĐV nữ đến cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam. Thay mặt đội bóng tôi xin chân thành cảm ơn 2 CĐV ấy, rất mong được gặp họ và hy vọng người hâm mộ bóng đá cả nước tiếp tục đến ủng hộ chúng tôi mạnh mẽ hơn nữa để chúng tôi có động lực thi đấu hết mình. Chúng tôi đã xác định được rằng ở đâu thì bóng đá nam cũng được chú ý nhiều hơn bóng đá nữ.

  Chúng tôi chấp nhận điều đó, nhưng chúng tôi chỉ muốn nói rằng nếu có điều kiện thì hãy đến cổ vũ cho đội bóng đá nữ chúng tôi và riêng bóng đá nữ lúc nào cũng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Chúng tôi đã hứa sẽ đoàn kết động viên nhau thi đấu từng trận một để đạt kết quả tốt nhất”.