Bóng đá Việt Nam HLV Lim Jung Yong chê Công Phượng không đủ năng lực đã...

  HLV Lim Jung Yong chê Công Phượng không đủ năng lực đã thi đấu cho Incheon

  164

  Công Phượng sang Hàn Quốc cũng nhanh chóng tạo nên một cơn sốt tại quốc gia Đông Bắc Á này. Ở những vòng đấu đầu tiên tại K-League 2019, luôn có một lượng rất lớn CĐV trong đó có nhiều người Việt Nam vào sân để cổ vũ Incheon cũng như xem Công Phượng thi đấu.

  Công Phượng bất lực tại Incheon United HAGL có nên ra tay hình ảnh
  Tiền đạo Công Phượng đang dần trở thành ‘người thừa’ tại Incheon Utd

  Bên cạnh đó, cũng có một số lượng lớn người hâm mộ Việt Nam theo dõi qua các kênh trực tiếp của K-League, đến mức quá tải. Trước sức hút của Công Phượng, Incheon thậm chí còn đưa ra mức giá vé ưu đãi (giảm 50%) đối với CĐV Việt Nam đến sân xem trực tiếp với trong tháng 4 vừa qua.

  Tuy nhiên trái ngược với sức hút cực lớn trên đất Hàn, màn trình diễn của Công Phượng lại không như mong đợi. Anh có màn chào sân K-League ở vòng đấu thứ 2, vỏn vẹn 80 giây trên sân. Dù sau đó đã liên tục được sử dụng song tiền đạo HAGL cũng không để lại quá nhiều dấu ấn ngoài vài đường chuyền suýt trở thành những pha kiến tạo nếu các đồng đội tận dụng được.

  Sau khi Incheon trải qua chuỗi trận thua tệ hại dẫn tới việc thay tướng, vận của Công Phượng cũng thay đổi từ đó. Hai vòng đấu gần đây tại K-League, Phượng đã không được thi đấu. Thậm chí trong trận gặp Seongnam Utd ở vòng 9, anh còn không có tên trong danh sách dự bị của ‘Inter Milan Hàn Quốc’.

  Nói về quyết định này, HLV tạm quyền của Incheon, Lim Jung Yong đã không ngại chỉ ra hạn chế của Công Phượng: “Cậu ấy bị gạt khỏi danh sách đăng ký thi đấu không có gì oan ức cả. Phượng đang không đạt được yêu cầu 100% trong tập luyện và thể lực. Cậu ấy thực sự đã không trong tư thế sẵn sàng, giữa lúc Incheon United ở tình trạng cấp bách cần sự thay đổi”.

  HLV Lim Joong Yong
  HLV Lim Jung Yong chê Công Phượng không đủ năng lực đã thi đấu cho Incheon

  Vị thuyền trưởng của Incheon thậm chí còn nhấn mạnh quyết định này tới từ sự thống nhất của các thành viên đội bóng. “Đây không chỉ đơn thuần là quyết định của mình tôi mà nó được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các cầu thủ trong đội. Loại Công Phượng và để Incheon United đổi khác”, HLV Lim khẳng định.

  Với những gì mà HLV Incheon đã chia sẻ, có thể thấy Công Phượng đang trải qua những ngày tháng tồi tệ tại Hàn Quốc. Và để Incheon không trở thành một Mito Hollyhock thứ hai trong sự nghiệp cầu thủ của chân sút xứ Nghệ, liệu bầu Đức và BLĐ HAGL có sẵn sàng ra tay cứu nguy để đưa ‘Messi Việt’ về nước thi đấu?