Bóng đá Việt Nam HLV LÊ THUỴ HẢI: ‘VÀO BẢNG SÁU ĐỘI LÀ THUẬN LỢI CHO...

  HLV LÊ THUỴ HẢI: ‘VÀO BẢNG SÁU ĐỘI LÀ THUẬN LỢI CHO U22 VIỆT NAM’

  296

  HLV Lê Thuỵ Hải: 'Vào bảng sáu đội là thuận lợi cho U22 Việt Nam'Trong lễ bốc thăm diễn ra sáng nay (8/7), U22 Việt Nam rơi vào bảng B bên cạnh Thái Lan – đội đoạt HC vàng ở kỳ SEA Games 2015, Indonesia, Philippines, Timor Leste và Campuchia. Đây là bảng đấu nặng ký bởi có nhiều hơn bảng A một đội. 

  Tuy nhiên, theo HLV Lê Thuỵ Hải, kết quả bốc thăm, trong chừng mực nào đó vẫn có lợi cho U22 Việt Nam. Ông lý giải: “Vào bảng sáu đội, Việt Nam sẽ đá nhiều trận, hơn nhưng dễ tính toán hơn so với ở bảng chỉ có năm đội. Vào bảng có ít đội, chúng ta sẽ không có cơ hội sửa sai nếu chẳng may sơ sảy”.

  U22 Việt Nam sẽ sớm đụng Thái Lan – đội ĐKVĐ AFF Cup và đồng thời đang sở hữu HC vàng SEA Games. Ảnh: Giang Huy.

  Cựu HLV Bình Dương, Thanh Hoá sau đó nhận định về cơ hội của thầy trò HLV Hữu Thắng: “Ở bảng B, chúng ta đuối hơn Thái Lan. Nhưng dù thua đối thủ này, Việt Nam vẫn có thể vào bán kết nếu đánh bại tất cả các đối thủ còn lại, những đội trình độ thấp hơn chút. Bóng đá thì gặp ai cũng phải chiến, thầy trò HLV Hữu Thắng không nên tính toán đội này mạnh hơn hay yếu hơn. Cứ bình tĩnh, không lo lắng, đá hết mình thôi”.

  Tuy nhiên, HLV Lê Thuỵ Hải nhận mạnh ông có niềm tin rất lớn với U22 Việt Nam, cho rằng lứa cầu thủ hiện tại không phải sợ bất cứ đối thủ nào trong khu vực, nếu chơi đúng sức và tự tin. Nhà cầm quân lão làng ở V-League này cũng mong người hâm mộ không bàn luận nhiều, để các cầu thủ U22 Việt Nam có tâm lý tốt nhất chiến đấu.

  Quan điểm của HLV Lê Thuỵ Hải về cục diện bảng B cũng nhận được sự chia sẻ từ một chuyên gia uy tín khác trong làng bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Văn Vinh. “Trừ Thái Lan, U22 Việt Nam gặp đội nào cũng như nhau. Ở vùng trũng này, trình độ Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Myanmar là ngang nhau”, ông Vinh chia sẻ với VnExpress.

  Mục tiêu của U22 Việt Nam là lọt vào chung kết SEA Games 29. Ảnh: Lâm Thoả.

  Nhưng cựu cầu thủ, HLV Thể Công này đồng thời cho rằng sớm muộn gì U22 Việt Nam cũng sẽ gặp Thái Lan, nếu tiến sâu tại SEA Games sắp tới.

  Ông nói: “Đã đá bóng thì phải luôn mang tinh thần chiến thắng ra trận. Tức là một khi đã dự giải, chúng ta phải đặt mục tiêu vào chung kết và ngôi cao nhất. Việc cùng bảng Thái Lan giúp U22 Việt Nam tránh được họ ở bán kết, nhưng vào chung kết thì vẫn gặp thôi. Thầy trò HLV Hữu Thắng muốn đoạt HC vàng, thì phải vượt qua ông kẹ này. Nhưng thú thực ở thời điểm hiện tại nền bóng đá của họ phát triển hơn, chúng ta không có nhiều hy vọng”.

  HLV Nguyễn Hữu Thắng có quan điểm tương tự. Ông cho rằng Thái Lan hiện vẫn là số một Đông Nam Á. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Nghệ An không quan tâm nhiều tới đối thủ: “Tôi đang tập trung cải thiện đội U22 Việt Nam, còn gặp đối thủ nào, chúng tôi cũng sẽ chơi hết mình”.