Bóng đá Việt Nam HLV Lê Thụy Hải chê trọng tài bắt chính trận HAGL 2-2...

  HLV Lê Thụy Hải chê trọng tài bắt chính trận HAGL 2-2 Hà Nội

  269

  HLV Le Thuy Hai che trong tai bat chinh tran HAGL 2-2 Ha Noi hinh anhVới tính chất quan trọng ở trận tứ kết lượt đi tại Cup Quốc gia năm nay, cả hai CLB HAGL và Hà Nội đều tung ra lực lượng mạnh nhất và thi đấu quyết liệt ngay sau tiếng còi khai cuộc.

  Điều này đã tạo nên những pha va chạm nảy lửa cùng những tấm thẻ phạt được rút ra cho cầu thủ hai đội. Là người bắt chính trận đấu này, trọng tài Ngô Duy Lân nhìn chung đã làm tròn trách nhiệm của mình.

  Đánh giá về cách cầm còi của trọng tài Lân ở trận này, một thành viên Ban Trọng tài VFF thừa nhận: “Hầu hết các quyết định của trọng tài Lân ở trận đấu này đều chính xác. Có thể nhiều người “tự kỷ ám thị” nên nghĩ rằng anh Lân vì sức ép nên có thiên lệch cho HAGL.

  Nhưng chúng ta cần thấy các tình huống xử lý trên sân của anh Lân đều đúng luật. Để kết luận cụ thể hơn thì chúng tôi cần nghiên cứu lại băng hình trận đấu do BTC cung cấp”.

  Tuy nhiên, cá nhân ông Lê Thụy Hải lại không nghĩ như vậy. Nhà cầm quân gốc Hà Đông cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân thiếu bản lĩnh để bắt chính một trận cầu đinh như trận HAGL vs Hà Nội.

  “Nói non tay thì không hẳn nhưng trọng tài yếu bản lĩnh nên có những quyết định không thật sự hợp lý, làm nảy sinh các tranh cãi. Theo dõi trận đấu qua truyền hình tôi thấy khán giả đến sân Pleiku theo dõi trận đấu không quá đông, không hiểu khán giả đông hơn thì áp lực với trọng tài còn ảnh hưởng đến trọng tài như thế nào”, ông Hải “lơ” nói.

  Ngoài ra, HLV Lê Thụy Hải cũng cho rằng Thành Lương không xứng đáng phải nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi với cầu thủ HAGL. Vị HLV từng 3 lần vô địch V-League chia sẻ: “Theo tôi, ở tình huống đầu tiên, Thành Lương không đáng bị phạt thẻ vàng, chính vì thấy không đáng bị phạt mà sau đó Lương mới phản ứng và có hành vi không đẹp nên trọng tài rút thẻ đỏ ngay”.