Bóng đá Việt Nam HLV Jansen mất nhiều công sức để giúp Văn Hậu trong các...

  HLV Jansen mất nhiều công sức để giúp Văn Hậu trong các buổi tập ở Heerenveen.

  345

  Sau thời gian nghỉ Đông, Đoàn Văn Hậu đã trở lại tập luyện cùng SC Heerenveen. Theo lịch trình, vào ngày mai, đội bóng Hà Lan sẽ sang Tây Ban Nha để dự chuyến tập huấn ngắn ngày trước khi trở lại giải quốc nội vào ngày 19/01 tới.

  Thời gian qua, hậu vệ sinh năm 1999 đã có những chuyển biến rất tích cực tại xứ sở hoa tulip. Và HLVJohnny Jansen đã đánh giá rất cao khả năng hoàn thiện của Văn Hậu. Trên Radio Camataru ông trải lòng: “Thật khó khăn khi Văn Hậu phải trở về nước trong khoảng thời gian vừa qua (dự SEA Games 30).

  HLV Heerenveen: Văn Hậu hay tập nhầm lẫn, tôi phải dùng cử chỉ chân tay để lý giải - Bóng Đá

   HLV Jansen mất nhiều công sức để giúp Văn Hậu trong các buổi tập ở Heerenveen.

  Gần nhất, cậu ấy đã vắng mặt tới 6 tuần, trong khi chúng tôi đã lên kế hoạch dành quãng thời gian đó để Văn Hậu trau dồi khả năng ngoại ngữ. Điều đó giúp cậu ấy hiểu rõ và tốt hơn những gì được yêu cầu.

  Thật sự rằng đôi khi Văn Hậu hay bị nhầm lẫn các bài tập. Sau đó tôi phải dùng cả cử chỉ chân tay để diễn giải cho cậu ấy hiểu những gì mà các đồng đội đang thực hiện.

  Việc giao tiếp rất quan trọng. Trong trận đấu, bạn cũng phải thông báo được cho đồng đội rằng cầu thủ chạy cánh của đối phương đang di chuyển đến hay đại loại vậy. Khả năng truyền đạt tốt sẽ giúp tạo ra sự ăn ý với đồng đội. Tôi nghĩ Văn Hậu là một cầu thủ có khả năng lĩnh hội và mọi việc đang tốt dần lên. Hiện tại tôi đang ra sức chỉ dạy thêm cho Văn Hậu, hướng dẫn các bài tập chuyền và sút. Dần dần cậu ấy hiểu ý tôi. Đó là điều rất tốt.”