Bóng đá Việt Nam HLV Hữu Thắng tìm người ‘chia lửa’ với Công Vinh

  HLV Hữu Thắng tìm người ‘chia lửa’ với Công Vinh

  197

  HLV Hữu Thắng tìm người 'chia lửa' với Công Vinh Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bước vào trận chung kết với Singapore sau khi đấu với 2 đối thủ có tầm vóc cao lớn hơn là Syria và Hồng Công (TQ). Các học trò của Hữu Thắng đều ghi 2 bàn/trận – một hiệu suất khá cao. Tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh đã ghi 3/4 bàn thắng đó (người còn lại là Văn Quyết). Trong niềm vui đó vẫn lộ ra nỗi lo ở hàng công không có nhiều người để tin cậy trong nhiệm vụ săn bàn.

  Ai sẽ chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn với Công Vinh. Văn Quyết? Thực ra, cầu thủ của Hà Nội T&T này cũng giống như Thanh Trung, Văn Toàn, Tuấn Anh và Thành Lương là những tiền vệ tấn công chứ không phải tiền đạo thực thụ. So với những tiền vệ công khác thì Văn Quyết có vẻ có duyên ghi bàn nhiều hơn nhưng không thể là “số 9”.

  Trong 2 trận vừa qua, chúng ta cũng thấy chỉ có Văn Quyết là thường xuyên xâm nhập vòng cấm đối phương vì HLV Hữu Thắng bố trí vị trí nhô cao. Trong khi đó, Thành Lương, Tuấn Anh, Thanh Trung hay Văn Toàn thường dứt điểm từ bên ngoài vòng 16m50. Cả bốn đều chưa 1 lần thành công dù rất nỗ lực.

  Văn Quyết chẳng thể là ngòi nổ đáng gờm để thay thế Công Vinh.

  Trước đây, ông Thắng từng đẩy Hoàng Thiên lên chơi cao nhưng cầu thủ SHB. Đà Nẵng tỏ ra không hiệu quả. Hoàng Thiên cũng có mặt ở đội tuyển lần này nhưng càng mờ nhạt hơn ở lần được tung vào sân trận thắng Syria. Đình Tùng được sử dụng ở hiệp hai 2 trận liên tiếp nhưng đóng góp của tiền đạo Thanh Hóa không nhiều. Đình Tùng chịu khó dứt điểm nhưng mức độ chính xác lại không cao.

  Người hâm mộ có lý do để lo lắng: Nếu như hàng thủ Singapore tập trung bắt chết Công Vinh thì ai sẽ là người ghi bàn? Không chỉ trận đấu ngày mai mà những trận tiếp theo nữa với một giải pháp căn bản hơn, lâu dài hơn trong việc đa dạng hóa người ghi bàn cho đội tuyển.