Bóng đá Việt Nam HLV Hữu Thắng nêu gương Trần Lập lấy sĩ khí cho học...

  HLV Hữu Thắng nêu gương Trần Lập lấy sĩ khí cho học trò

  218

  HLV Hữu Thắng nêu gương Trần Lập lấy sĩ khí cho học trò Sau chiến thắng ấn tượng 4-1 của ĐT Việt Nam trước Đài Loan (TQ) ở vòng loại World Cup, HLV Hữu Thắng tiết lộ ông đã đọc bài thơ ‘Niềm tin đứt gãy’ để giúp các học trò có thêm nhiều động lực chiến đấu.

  Trong trận đấu áp chót vòng loại thứ hai World Cup 2018, ĐT Việt Nam thắng đậm tuyển Đài Loan với tỷ số 4-1. HLV Hữu Thắng bất ngờ với kết quả nhưng ông nhấn mạnh việc xây dựng lối chơi và vận hành tương đối tốt mới là quan trọng nhất.

  Về bí quyết thúc đẩy tinh thần cầu thủ, HLV Hữu Thắng tiết lộ ông đã dùng bài thơ của cố nhạc sĩ Trần Lập, đưa cho cầu thủ xem rồi truyền tay nhau. Ông chỉ nói một câu: “Người sắp gần đất xa trời như anh Trần Lập còn thể hiện khát khao chiến đấu cháy bỏng, thầy trò chúng ta không được phép yếu mềm.”

  HLV Hữu Thắng khen ngợi tất cả cầu thủ chứ không khen riêng ai.

  Khi được hỏi về nhận xét dành cho người hùng lập cú đúp Văn Toàn, HLV Hữu Thắng từ chối trả lời. Ông dành lời khen ngợi cho rất nhiều cầu thủ khác như Tuấn Anh, Công Vinh, Thành Lương, Xuân Trường chứ không đặc biệt khen cá nhân cụ thể nào khác.

  Ngoài ra ông cũng khẳng định mình đang có một đội ngũ cầu thủ trẻ với nền tảng kỹ thuật cá nhân rất tốt để xây dựng lối chơi chuyền bóng ngắn, phối hợp nhỏ. “Tuyển Việt Nam sống chết phải đi theo lối chơi này, kể cả trước đối thủ mạnh như Iraq”, HLV xứ Nghệ khẳng định.

  Bên phía tuyển Đài Loan, dù nhập cuộc khá tốt nhưng theo HLV Chen Jen thì những sai lầm chiến thuật và thay người đã dẫn tới kết quả không mong muốn. Ông nhận trách nhiệm hoàn toàn về mình và không muốn đổ lỗi cho bất kỳ cầu thủ nào. Ông cũng không tỏ ra sốc như trận lượt đi.

   

  Đánh giá về tuyển Việt Nam, HLV Chen Jen khen ngợi các cầu thủ chủ nhà có tinh thần hứng khởi, phối hợp tốt, tìm khoảng trống tốt và di chuyển cực kỳ linh hoạt. Ông Chen Jen nhận thấy có sự khác biệt rất lớn giữa hai đời HLV Miura và HLV Hữu Thắng, tuy nhiên tuyển Việt Nam vẫn đang tìm kiếm sự gắn kết và đây chưa phải đội hình mạnh nhất.