Bóng đá Việt Nam HLV HỮU THẮNG LÊN TIẾNG PHẢN PHÁO ÔNG LÊ THỤY HẢI

  HLV HỮU THẮNG LÊN TIẾNG PHẢN PHÁO ÔNG LÊ THỤY HẢI

  228

  HLV Hữu Thắng lên tiếng phản pháo ông Lê Thụy HảiHLV Hữu Thắng có những chia sẻ về các vấn đề của ĐT Việt Namtrước chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.Sau buổi tập chiều ngày 12/10 của ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi trao đổi với giới truyền thông về các vấn đề của ĐT Việt Nam trước ngày lên đường đi Hàn Quốc tập huấn (15/10).

  Về vấn đề hàng thủ của ĐT Việt Nam hiện tại, ông Thắng cho rằng ĐT Việt Nam “không gặp vấn đề nào cả”:

  “Như các bạn đã thấy, đội tuyển chỉ mới tập trung và đá giao hữu với Triều Tiên ngay, sau đó bay đi Indonesia đá giao hữu tiếp. Thế thì thời gian đâu cho tôi làm cho hàng thủ ĐT Việt Nam hoàn hảo ngay được.

  Nói vá lại hàng thủ ĐT Việt Nam lúc này chưa hẳn đúng, vì các cầu thủ mới tập trung sau mùa giải V-League dài, không thể đòi hỏi họ thi đấu hay hơn được. Thời gian tới, chắc chắn tôi đưa ra các bài tập để hàng phòng ngự chắc chắn hơn. Các trận đấu ở Hàn Quốc cũng là cơ hội để ĐT Việt Nam gia cố hàng thủ của mình trước đối thủ mạnh tại K-League.”

  HLV Hữu Thắng trong buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 12/10

  Trước câu hỏi: Ông nghĩ gì về phát biểu của HLV Lê Thuỵ Hải trên báo chí khi cho rằng lối chơi của ĐT Việt Nam hiện tại quá phụ thuộc vào các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường? HLV Hữu Thắng liền “phản pháo”:

  “Ở ĐT Việt Nam, cầu thủ nào tập trung muộn cũng ảnh hưởng sự chuẩn bị, lối chơi chung của cả đội chứ không riêng Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường.

  Thời gian tới, tôi hy vọng VFF sẽ đàm phán thành công với các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc để các cầu thủ kể trên về tập trung đầu tháng 11. Còn nói lối chơi của ĐT Việt Nam lúc này dựa vào một lứa cầu thủ hay bảo tôi ưu ái họ là không đúng. Tôi xin được hỏi lớp cầu thủ trẻ này là của ai?

  Họ là lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam chứ không phải của ông bầu nào, CLB nào cả. Họ có năng lực, tại sao tôi lại không dùng? Ở đội tuyển ai cũng như ai cả, mọi người đừng nghĩ cầu thủ của CLB này hay CLB khác. Hay nếu ai có ý nghĩ trong đầu tôi ưu ái đưa cầu thủ đồng hương là sai lầm. Tất cả đều được các cầu thủ thể hiện trên sân xem họ có đủ năng lực, xứng đáng hay không. Còn nói chuyện anh em ruột thịt thì về nhà thờ thắp hương.”

  HLV Hữu Thắng phản bác ý kiến ông ưu ái cầu thủ HAGL trên tuyển VN

  Cũng liên quan đến nội bộ đội tuyển, ông Thắng cho rằng ông rất vui vì các lứa cầu thủ trong đội đang đoàn kết hơn bao giờ hết và vị HLV gốc Nghệ An đang cố gắng kết hợp hài hoà giữa những cầu thủ kinh nghiệm Công Vinh, Đình Luật, Thành Lương với những Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh…

  “Hàng tiền vệ là nơi khiến tôi khá đau đầu khi có nhiều người có thể chơi tốt ở 3 vị trí như Trọng Hoàng, Thanh Trung… Sắp tới, tôi chào đón sự trở lại của Huy Hùng nữa. Tôi đang cố gắng sắp xếp để hoà quyện giữa sức trẻ lẫn kinh nghiệm khi trong tay tôi đang có nhiều sự lựa chọn chứ không hề mất cân bằng.

  Bên cạnh đó, bầu không khí ở đội tuyển lúc này rất tốt. Các anh lớn gương mẫu để lớp trẻ học theo. Từ ngày đội tập trung chưa có vụ việc gì xảy ra khiến tôi đau đầu ngoài chuyên môn. Các cầu thủ đủ lớn để xử lý tình huống được đá hay không được đá vẫn vui vẻ. Như Công Vinh, Thành Lương…tôi thay ra nhưng vẫn rất vui vì họ hiểu đến lúc nào đó cũng phải nhường vị trí cho các cầu thủ trẻ.”