Bóng đá Việt Nam HLV Hữu Thắng giải thích lý do rút Công Phượng ra sớm

  HLV Hữu Thắng giải thích lý do rút Công Phượng ra sớm

  210

  HLV Hữu Thắng giải thích lý do rút Công Phượng ra sớm Trong buổi họp báo sau trận, nhà cầm quân người Nghệ An đã lí giải rất rõ ràng nguyên nhân ông thay tiền đạo Công Phượng ra sớm như vậy.

  Trong trận đấu cuối cùng của bảng B, ĐT Việt Nam đối mặt với Campuchia bị đánh giá là yếu nhất bảng. Tuy nhiên, một bất ngờ đã xảy ra ngay ở phút thứ 7. ĐT Việt Nam đã phải chơi thiếu người do trung vệ Đình Luật bị thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi với đội bạn.

  Để lấp chỗ trống hàng thủ, tiền đạo Công Phượng phải trở thành “vật tế thần” một cách đầy cay đắng. Nhiều người cảm thấy thật sự tiếc cho tiền đạo này bởi trận đấu thủ tục gặp Campuchia là cơ hội quá tốt để anh lấy lại cảm giác thi đấu. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã có những lí giải cho toan tính của mình. HLV Hữu Thắng nói:

  “Trong bối cảnh như thế, tôi buộc phải có giải pháp rút ngay một tiền đạo ra vì nếu chơi ở thế trận thiên về tấn công sẽ rất nguy hiểm. Công Phượng có thể buồn vì cậu ấy lần đầu được ra sân đá chính mà phải rời sân ngay ở phút 16. Nhưng biết làm thế nào được khi cá nhân phải phục vụ cả tập thể. Phượng phải chấp nhận điều đó và tôi nghĩ Phượng hiểu”.

  Công Phượng bị thay ra đầy đáng tiếc

  HLV Hữu Thắng cũng dành lời khen ngợi cho Công Vinh:

  “Vinh đã thực sự như một đầu tầu kéo tinh thần của toàn đội lên cao sau khi Đình Luật bị thẻ đỏ. Vai trò của Vinh rất quan trọng vì cậu ấy là chỗ dựa cho các đồng đội khác. Vinh còn có công rất lớn khi trực tiếp ghi một bàn thắng”.

  “Điều anh hài lòng nhất ở trận đấu này là gì?”. Hữu Thắng giơ ngón tay cái lên như một lời khẳng định: “Đó là tinh thần. Họ đã chiến đấu suốt 90 phút mà không hề có biểu hiện của sự nao núng, từ Thành Lương đến Trọng Hoàng…Tôi xin cảm ơn các học trò của mình. Tôi nghĩ rằng, đội tuyển Việt Nam tuy có một số sai số hay khuyết điểm nào đó nhưng nhìn chung, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều. Việt Nam còn thời gian để chuẩn bị cho bán kết gặp Indonesia và chưa bao giờ cuộc đấu với đội bóng này là dễ dàng cả”.