Bóng đá Việt Nam HLV Hữu Thắng dự kiến triệu tập hơn 30 cầu thủ

  HLV Hữu Thắng dự kiến triệu tập hơn 30 cầu thủ

  259
  HLV Hữu Thắng dự kiến triệu tập hơn 30 cầu thủV.League 2016 gần hạ màn và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chuẩn bị chốt danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 (diễn ra từ 19/11 đến 17/12). Dự kiến, sẽ có rất nhiều gương mặt cũ mà mới được triệu tập lên ĐTQG vào ngày 24/9 tới.

  Cuối tuần qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục “vi hành” để tuyển chọn nhân sự cho ĐT Việt Nam. Sau rất nhiều cân nhắc, nhà cầm quân này đã quyết định chọn đến sân Thanh Hóa để theo dõi trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Than.QN. Đây là hai đội bóng có nhiều cầu thủ nội thi đấu nổi bật nên đương nhiên HLV Nguyễn Hữu Thắng phải dõi theo sát sao.

  Đặc biệt, ông dành sự quan tâm lớn tới các cầu thủ đang chơi cho đội bóng đất Mỏ. Thế nên, cuối tuần này, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục đến sân Cẩm Phả để xem Than.QN thi đấu với HN.T&T. Ông cho biết, đây là thời khắc quan trọng của mùa giải nên muốn xem bản lĩnh, năng lực các cầu thủ đến đâu để từ đó có cơ sở chốt danh sách lên tuyển.
  Theo tìm hiểu của chúng tôi, những cầu thủ thi đấu nổi bật, góp phần giúp Than.QN chơi thăng hoa gần đây như Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Thanh Hiền và Huỳnh Tuấn Linh đang nằm trong tầm ngắm của HLV Nguyễn Hữu Thắng.
  Ở vòng 24 V.League vừa qua, thủ môn Tuấn Linh đã làm dư luận dậy sóng khi có pha bắt bóng lỗi khiến Than.QN bị chia điểm trên sân Thanh Hóa. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng luôn quan tâm đến năng lực cầu thủ trong suốt cả hành trình chứ không căn cứ vào một tình huống hay một trận đấu cụ thể. Thế nên, Tuấn Linh vẫn là cái tên đáng chú ý đối với nhà cầm quân này.
  Thực tế ở mùa giải này, khi HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt Than.QN thì các cầu thủ nơi đây được áp dụng cách đá phối hợp nhỏ, rất giống với lối chơi mà HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng tại ĐT Việt Nam. Vì thế, dễ hiểu khi các cầu thủ của đội bóng đất Mỏ được quan tâm đặc biệt.
  Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, cánh cửa lên đội tuyển luôn rộng mở với tất cả các cầu thủ. Quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 là gần 2 tháng nên ĐT Việt Nam cần lực lượng lớn, nhằm đề phòng trường hợp cầu thủ này chấn thương sẽ có người khác thay thế. Bởi vậy, đợt tập trung tới sẽ có không dưới 30 cầu thủ được gọi lên tuyển.
  “Quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 ẩn chứa nhiều rủi ro. Nếu những con bài được xem là trụ cột mà dính chấn thương nặng thì cần có ngay giải pháp thay thế. Chính vì vậy, tôi muốn đưa nhiều gương mặt lên đội tuyển để sàng lọc và sớm hấp thụ ý đồ, tư duy chơi bóng của tôi”, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ.