Bóng đá Việt Nam HLV Hữu Thắng chưa về Thanh Hóa

  HLV Hữu Thắng chưa về Thanh Hóa

  319

  HLV Hữu Thắng chưa về Thanh HóaNhà cầm quân người Nghệ An bác bỏ thông tin được đội bóng xứ Thanh mời về dẫn dắt ở mùa giải 2016, tuy nhiên, cũng không có chuyện HLV Hữu Thắng ở lại dẫn dắt SLNA.Ngày 16-11, hội CĐV bóng đá SLNA xôn xao trước thông tin HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nhận lời dẫn dắt đội bóng láng giềng FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, 1 ngày sau, chính nhà cầm quân 43 tuổi đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Đến giờ này tôi khẳng định chưa nhận bất kỳ lời mời của CLB nào để về làm HLV trưởng. Những thông tin mà người hâm mộ nghe đều không chính xác.” Ông Thắng cho biết.

  Nhà cầm quân sinh năm 1972 vội lên tiếng thanh minh là điều dễ hiểu. Ngay sau khi có thông tin nói rằng Hữu Thắng đã nhận lời về dẫn dắt FLC Thanh Hóa thay cho HLV Hoàng Thanh Tùng, 2 hội CĐV đã liên tục bày tỏ phản ứng không hài lòng. Nhiều CĐV Thanh Hóa cho rằng đội bóng nên tăng cường mua sắm cầu thủ thay vì chiêu mộ Hữu Thắng, vốn là biểu tượng của bóng đá xứ Nghệ. Trong khi đó, các CĐV SLNA cũng bày tỏ nỗi thất vọng vì họ tin rằng nếu không ở lại dẫn dắt SLNA thì HLV Hữu Thắng cũng sẽ đến làm cho một đội bóng tên tuổi hơn, đơn cử như trường hợp B.Bình Dương hoặc tuyển Việt Nam.

  Trước dư luận không hay, HLV Hữu Thắng buộc lòng phải lên tiếng: “Đúng là lâu nay tôi có nhận được nhiều thông tin về mình, như là sẽ dẫn dắt B.Bình Dương, rồi làm HLV tuyển quốc gia. Mới nhất là làm HLV trưởng FLC Thanh Hóa nhưng tôi đã nói đó không phải là sự thật. Tôi xin nghỉ SLNA vì tôi cần có thời gian để nâng cao chuyên môn nhưng tôi vẫn là người của SLNA. Vì thế khi nào tôi tu nghiệp xong, tôi sẽ thông báo làm việc trở lại, chứ không phải chỉ là những thông tin đồn đoán như hiện nay.”

  Thực tế mới đây HLV Nguyễn Hữu Thắng có làm việc qua điện thoại với lãnh đạo FLC Thanh Hóa. Kết quả, chiến lược gia này sẽ không dẫn dắt CLB này ở mùa giải 2016 nhưng vẫn để ngỏ khả năng nhận lời đội bóng ở những mùa giải tiếp theo. Còn hiện tại sau thời gian học bằng chuẩn FIFA, ông Thắng hiện đang có mặt tại Hà Nội. B. Bình Dương sẽ không phải là CLB mà nhà cầm quân sinh năm 1972 đang hướng đến, thay vào đó là một đội bóng cũng có tiềm lực và tham vọng trong mùa giải 2016 ở phía Bắc.

  HLV Hữu Thắng là một biểu tượng của bóng đá xứ Nghệ trên cả khía cạnh cầu thủ và HLV. Trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Hữu Thắng đã chứng minh được tài năng khi vực dậy Hà Nội T&T ở lượt về V-League 2009, từ chỗ đội sổ sau khi kết thúc lượt đi đã cán đích ở vị trí thứ 4 vào cuối mùa bóng. Trong 5 năm làm HLV trưởng SLNA, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giành 1 chức vô địch V-League và 2 chiếc Cúp Quốc gia. Chính vì thế, việc HLV này chia tay SLNA ở mùa giải 2014 đã khiến cho những người yêu mến ông cảm thấy hụt hẫng.