Bóng đá Việt Nam HLV Hoàng Anh Tuấn và những quyết định gây sốc về nhân...

  HLV Hoàng Anh Tuấn và những quyết định gây sốc về nhân lực của U20 Việt Nam

  265

  HLV Hoàng Anh Tuấn và những quyết định gây sốc về nhân lực của U20 Việt Nam Tiền vệ trẻ của HAGL Phan Thanh Hậu bị loại vì chấn thương nhưng lý do đưa ra là không đáp ứng được chuyên môn, còn tiền vệ Trọng Đại mất băng đội trưởng vì mắc bệnh sao…

  Sau cuộc họp vào trưa 7-5, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cùng các trợ lý đã quyết định gạch tên 4 cầu thủ khỏi danh sách tham dự World Cup U20 2017 tại Hàn Quốc, gồm: Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Phan Thanh Hậu và Trương Tiến Anh. Ngoài ra, nhà cầm quân người Khánh Hòa còn tước băng đội trưởng của tiền vệ Nguyễn Trọng Đại để trao cho Quang Hải.

  Theo lời giải thích của ông Tuấn với báo chí, Tiến Dụng, Thái Quý bị loại do chấn thương trước và trong thời điểm tập huấn ở Đức. Tiến Dụng bị gãy xương quai xanh trong chuyến tập huấn ở Đức, còn Thái Quý bị giãn dây chằng cấp 1. Chấn thương của Thái Quý và Tiến Dụng khiến U20 Việt Nam sớm gút lại danh sách 23 tuyển thủ sẽ đi Hàn Quốc. Trong đó, Phan Thanh Hậu và Tiến Anh dù sang Hàn Quốc nhưng cũng chỉ còn 1% cơ hội đá cúp thế giới bởi đến ngày 18-5, U20 Việt Nam phải chốt danh sách để gửi cho FIFA.

  “Trong trường hợp không có ai chấn thương, U20 Việt Nam sẽ loại Thanh Hậu và Tiến Anh trước trận đấu với New Zealand (ngày 22-5). Các em bị loại vì yếu tố chuyên môn, không có chuyện yêu hay ghét ở đây.” HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

  HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi tập của đội U20 Việt Nam cuối tuần qua

  Giới chuyên môn cho rằng lý do Thanh Hậu bị loại không thể nằm ở chuyên môn. “Thanh Hậu hơn hẳn những cầu thủ còn lại ở đội hình U20 Việt Nam về kinh nghiệm trận mạc cũng như chuyên môn. Thanh Hậu đã đá V-League từ mùa 2015, 3 năm liền góp mặt ở U19 Việt Nam, giành 2 cúp vô địch U21 quốc tế; là cầu thủ được nhiều đội bóng nước ngoài bày tỏ sự ấn tượng khi chạm trán,” chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh phân tích. Thanh Hậu bị giãn dây chằng cấp độ 1 và chỉ cần 1-2 tuần để bình phục chấn thương.

  Việc HLV Hoàng Anh Tuấn tước băng đội trưởng của Trọng Đại để trao cho Quang Hải cũng tạo ra luồng dư luận. Cách đây vài ngày, ông Tuấn còn đăng lên trang Facebook của mình một đoạn chia sẻ đầy bức xúc về những cá nhân làm ảnh hưởng đến nội bộ U20 Việt Nam, đích nhắm của nhà cầm quân người Khánh Hòa có vẻ là Trọng Đại.

  “Cá nhân và tập thể? Tôi chọn tập thể! Ai không cùng quan điểm sẽ phải bước ra khỏi đội ngũ. Với tôi, không ai là bất khả xâm phạm. Tôi không sử dụng nhân sự một cách cứng nhắc nhưng cũng chắc chắn rằng tình cảm không thể can thiệp vào công việc. Có thể là tàn nhẫn nhưng thà một lần đau. Trách nhiệm và danh dự của đất nước là số 1 đối với tôi.” HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ dòng tâm trạng như vậy trong khoảng 1 giờ trước khi gỡ xuống.

  Dù Trọng Đại không bị loại phút chót nhưng rõ ràng, HLV Anh Tuấn đã không còn tin tưởng cầu thủ trẻ của Viettel. Nhà cầm quân người Khánh Hòa giao băng đội trưởng cho Quang Hải, người giỏi về chuyên môn và có tác phong sinh hoạt, tập luyện mẫu mực. Các thành viên ban cán sự còn lại của U20 Việt Nam là đội phó Hoàng Nam, Tấn Tài và Tiến Dũng.