Bóng đá Việt Nam HLV Hoàng Anh Tuấn mong các đội bóng V-League chung tay vì...

  HLV Hoàng Anh Tuấn mong các đội bóng V-League chung tay vì U20 Việt Nam

  297

   - Bóng ĐáVới mục tiêu vượt qua vòng bảng U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn vừa có phát biểu hy vọng các đội bóng tại V-League sẽ chung tay vì U20 Việt Nam.

  Tại VCK U19 châu Á 2016, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạo nên bất ngờ lớn khi giành quyền vào vòng bán kết và đoạt luôn tấm vé tham dự U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới đây.

  Sau chiến tích lịch sử của các cầu thủ trẻ, HLV Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển U20 Việt Nam được VFF quan tâm đặc biệt để thi đấu tốt ở giải đấu thế giới tổ chức tại Hàn Quốc. Dù không được giao chỉ tiêu cụ thể, tuy nhiên trao đổi với báo chí mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sẽ cùng các học trò vượt qua vòng đấu bảng giải đấu.

   - Bóng Đá

   U19 Việt Nam tạo nên một cơn sốt trong năm 2016.

  Thời điểm hiện tại, vị chiến lược gia người Khánh Hòa đang tạm thời chia tay các học trò để tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam trong vai trò trợ lý của HLV Hữu Thắng chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia diễn ra trên sân Thống Nhất vào ngày 7/2 tới.

  Sau khi có mặt hội quân cùng với đội tuyển U23 Việt Nam, trao đổi với báo chí trong nước, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi sẽ làm trợ lý cho anh Hữu Thắng ở đội U23 Việt Nam, đồng thời cũng sẽ theo dõi đội U18 Việt Nam, mục đích chính để theo dõi phong độ các cầu thủ và tìm thêm nguồn nhân lực bổ sung cho đội U20 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 20/3 tới.”

  Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ U20 Việt Nam sẽ được đá một loạt trận giao hữu với những đội bóng lớn để chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5: “Theo kế hoạch, trung tuần tháng 4, đội sẽ sang Đức tập huấn và sẽ đấu ba trận giao hữu với đội U19 Fortuna Dusseldorf (22.4), U19 Borussia Dortmund (25.4) và U19 PSV Eindhoven (27.4). Sau chuyến tập huấn này, đội sẽ di chuyển sớm sang Hàn Quốc, tiếp tục làm quen điều kiện khí hậu, sân bãi và có thêm những trận giao hữu quốc tế với các đối thủ mạnh để bổ sung thêm kinh nghiệm, bản lĩnh cũng như hoàn thiện đội hình và chiến thuật trước khi bước vào giải.”

  Nói về mục tiêu của U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017 sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Tôi muốn các cầu thủ đạt điểm rơi phong độ vào tháng 5, thời điểm diễn ra World Cup U20, với mục tiêu rất rõ ràng là vượt qua vòng bảng. Tôi không tự mãn mà cũng không chủ quan nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ ước mơ, dĩ nhiên cần có sự chung tay của các CLB nữa.”

  Trong cuộc trao đổi của mình, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cũng hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của các đội bóng tại V-League là trao cơ hội ra sân thường xuyên cho các cầu thủ trẻ như Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Dụng, Thái Quý, Việt Anh, Hoàng Nam, Thanh Hậu,… và tạo điều kiện cho họ tập trung cùng đội tuyển trong thời gian sớm nhất.