Bóng đá Việt Nam HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Lực lượng U22 thế này thì U19 làm...

  HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Lực lượng U22 thế này thì U19 làm nòng cốt thôi’

  234

  HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Lực lượng U22 thế này thì U19 làm nòng cốt thôi' Đích thân HLV người Khánh Hòa đã lên tiếng về chất lượng của lứa U22 Việt Nam sau 2 ngày tập luyện cùng đội.

  Sáng nay, U22 Việt Nam đã lên đường sang Trung Quốc tham dự giải tứ hùng Quốc tế tại Vũ Hán. Do HLV Hữu Thắng đang bận tập trung cùng ĐTQG nên HLV Hoàng Anh Tuấn đã được chỉ định dẫn dắt tạm quyền trong thời gian này. Dù là thành phần U22 nhưng chiến lược gia người Khánh Hòa tỏ ra không hài lòng về chất lượng nhân sự gọi lên lần này.

  U22 Việt Nam mới tập trung từ ngày 3/11 tại trung tâm đào tạo Viettel. Trong 2 ngày qua, HLV Hoàng Anh Tuấn và trợ lý Trần Minh Chiến đưa ra các bài tập “nặng đô” để thử thách các cầu thủ. Từ bài tập thể lực đến chiến thuật đều đòi hỏi cường độ cao của một đội chuyên nghiệp. Chính điều này khiến nhiều cầu thủ bộc lộ khả năng hạn chế của mình.

  Nhiều cầu thủ sinh năm 1995, 1996 không theo nổi giáo án tập luyện

  HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra thất vọng về chất lượng nhân sự:

  “Cũng rất khó khăn cho họ bởi ở cấp CLB, họ đang được nghỉ hoàn toàn nên chẳng có ai đi tập cả. Ngay cả những người chăm, có tập thì cũng chỉ tập gọi là ra mồ hôi, chứ không đáp ứng được yêu cầu về thi đấu, nhất là đối thủ rất mạnh”.

  Nhiều cầu thủ được nghỉ ngơi khá lâu sau V-League 2016, tuy nhiên đa số các cầu thủ sinh năm 1995, 1996 vừa mới tham dự vòng loại và VCK U21 Quốc gia nên việc không đảm bảo thể lực là điều tương đối nghịch lý. Rất nhiều cầu thủ được kỳ vọng như Hồng Duy, Đông Triều xin đầu hàng hoặc ra ngoài tiếp nước dù mới đá tập được 10 phút. Đây chính là lý do khiến HLV Hoàng Anh Tuấn vô cùng thất vọng.

  Thậm chí, chiến lược gia người Khánh Hòa thẳng thắn tuyên bố U19 Việt Nam sẽ là nòng cốt của U22 Việt Nam bởi những người còn lại không đảm bảo về thể lực cho bóng đá đỉnh cao. HLV Hoàng Anh Tuấn nói:

  “Lứa này là triệu tập cho U22 Việt Nam, chứ không phải cho U19 nhưng lực lượng thế này, chắc lứa U19 Việt Nam sẽ là trụ cột thôi”.