Bóng đá Việt Nam HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng phản pháo nhận định của ông...

  HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng phản pháo nhận định của ông Hải ‘lơ’

  311

  HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng phản pháo nhận định của ông Hải 'lơ' Cách đây chưa lâu, vị chuyên gia lão làng của bóng đá Việt Nam đã tỏ ra lo ngại khi ĐT U20 Việt Nam vẫn tiếp tục miệt mài rèn thể lực khi VCK U20 thế giới đã tới rất gần. 

  Với kinh nghiệm cầm quân của mình, ông Hải cho biết:

  “Phải khẳng định rằng ở tuổi 20 các cầu thủ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi những bài tập nặng, nếu họ có chế độ dinh dưỡng tốt, nghỉ ngơi phù hợp và được quản lý tốt.

  Tuy nhiên, việc tập thể lực cũng cần có giai đoạn, chu kỳ. Trong 3 tháng chuẩn bị cho U20 thế giới, tôi ngạc nhiên khi đến giờ này U20 Việt Nam vẫn tập thể lực và tập nặng thì không hợp lý, phải xem xét lại. Nên nhớ rằng cầu thủ Việt Nam không thể lấy thể lực để đọ với các đối thủ, mà phải dùng chiến chiến thuật, đá bằng cái đầu”.

  Điều này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của một bộ phận dư luận NHM. Những ý kiến khác lại cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn làm như vậy để rút ngắn sự thua kém về sức bền thể lực với các đối thủ trong bảng. Trước những ý kiến trái chiều, mới đây đích thân vị thuyển trưởng U20 Việt Nam đã có tiếng nói về chuyện này.

  “Giai đoạn đầu chuẩn bị nền thể lực chung, đội tập với cường độ thấp nhưng khối lượng cao. Giờ bước sang chu kỳ mới là cường độ cao, bởi phải làm quen dần với áp lực thi đấu vô cùng nặng nề tại World Cup. Hơn nữa, việc tập nặng qua các bài test khắc nghiệt cũng giúp tôi biết phải loại ai trong danh sách 24 cầu thủ. Đội sẽ chỉ còn 21 cầu thủ cho đến ngày 8/5.

  Các giáo án tập, nhìn ngoài vào có người cho là nặng, song với cầu thủ tôi nghĩ là không. Giáo án thể lực ở từng giai đoạn cũng khác nhau nhưng đều hướng đến là điểm rơi vào ngày 22/5 tới, khi U20 Việt Nam đá trận ra quân ở U20 thế giới”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

  u20 Việt Nam hiện đã kết thúc thời gian tập thể lực

  Nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng đánh giá VCK U20 World Cup là một giải đấu khắc nghiệt với các cầu thủ trẻ Việt Nam, khi đòi hỏi các cầu thủ sẽ phải va chạm cơ bắp rất nhiều, và vận động cũng như tư duy rất nhiều. Ông Hoàng Anh Tuấn thừa nhận các đối thủ U20 Pháp và New Zealand có thiên hướng đá tốc độ cao. U20 Honduras cũng không thể xem thường. Nếu không có sự chuẩn bị thật kỹ về thể lực, các cầu thủ trẻ Việt Nam chỉ thở dốc mà ‘lết’ theo đối thủ chứ đừng mong bày biện chiến thuật gì.

  Vào ngày 10 tới đây, ĐT U20 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U20 Argentina, và đó sẽ là một ‘thuốc thử cực mạnh’ kiểm tra thực lực của thầy trò Hoàng Anh Tuấn trước giải đấu lớn sắp tới.