Bóng đá Việt Nam HLV Guus Hiddink bất ngờ so sánh trường hợp sang Hà Lan...

  HLV Guus Hiddink bất ngờ so sánh trường hợp sang Hà Lan của Văn Hậu với Park Ji Sung

  230

  Để chuẩn bị tốt nhất cho VCK U23 châu Á 2020, ĐT U22 Trung Quốc đã mời đoàn quân của HLV Park Hang Seo sang thi đấu. Và rõ ràng, đội chủ nhà đã nhận được một bài học sâu sắc sau thất bại 0-2 trước U22 Việt Nam vào tối qua, 8/9.

  HLV Guus Hiddink bất ngờ so sánh Văn Hậu với Park Ji Sung hình ảnh
  HLV Guus Hiddink bất ngờ so sánh trường hợp sang Hà Lan của Văn Hậu với Park Ji Sung

  Sau trận đấu này, HLV Guus Hiddink đã đánh giá cao sức mạnh ĐT U22 Việt Nam và cho rằng các học trò cần thêm thời gian để khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Ngoài ra, chiến lược gia người Hà Lan đã có những chia sẻ về tương lai của Đoàn Văn Hậu – cầu thủ mới gia nhập SC Heerenveen.

  “Thầy phủ thủy” nói: “Tôi có biết tin Văn Hậu ký hợp đồng với SC Heerenveen. Đó là một môi trường tốt cho cậu ấy. Tôi không biết nhiều về Văn Hậu, nhưng tôi nghĩ một cầu thủ trẻ Việt Nam khi tìm được một môi trường lý tưởng để phát triển thì rất tốt. Dĩ nhiên, bóng đá Châu Âu rất khắc nghiệt nên đòi hỏi Văn Hậu phải nỗ lực rất nhiều”.

  Nhà cầm quân người Hà Lan cũng lấy huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Park Ji Sung là làm tấm gương để Văn Hậu noi theo. Ông Hiddink nói thêm: “Trường hợp của Văn Hậu khiến tôi liên tưởng tới cầu thủ Hàn Quốc Park Ji Sung khi cậu ấy đầu quân cho PSV Eindhoven của Hà Lan mà tôi đã từng dẫn dắt. Park sang Hà Lan thi đấu năm 22 tuổi, cũng ở lứa trẻ như Văn Hậu bây giờ và đã đạt được những thành công đáng kể”.

  Dĩ nhiên để đạt được thành công như Park Ji Sung, Văn Hậu sẽ phải cố gắng cải thiện nhiều hơn nữa kỹ năng chơi bóng cũng như tốc độ và sức bền thể lực. Thể trạng cầu thủ Việt Nam hiện vẫn còn khoảng cách lớn so với châu Âu nên nếu không cố gắng, e là Hậu sẽ rất khó phát triển tại SC Heerenveen.