Bóng đá Việt Nam HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng với thái độ thi đấu của...

  HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng với thái độ thi đấu của Hà Nội FC

  247

  HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng với thái độ thi đấu của Hà Nội FC Sau chiến thắng kịch tính ở những phút bù giờ, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ về điều khiến ông hài lòng và không muốn nhất trước khi bước vào vòng đấu lượt về.

  Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV trưởng SLNA Nguyễn Đức Thắng cho biết, SLNA đã có một trận đấu tốt nhất kể từ đầu mùa giải tới giờ. Các cầu thủ áo vàng tuân thủ đấu pháp đã đề ra một cách chặt chẽ và khiến đội chủ nhà Hà Nội chơi bế tắc trong một thời gian dài của trận đấu.

  “Hàng phòng ngự của chúng tôi đã thi đấu rất tốt khi những ngòi nổ bên phía Hà Nội FC như Samson, Văn Quyết, Thành Lương luôn bị khóa chặt. Ở trận đấu này, tôi đã lựa chọn đấu pháp phòng ngự phản công. SLNA cũng đã có một số tình huống ăn bàn rõ ràng nhưng đáng tiếc các cầu thủ đã không thể tận dụng thành công. Còn bàn thua mà chúng tôi phải chịu ở những phút bù giờ là do thiếu may mắn mà thôi. Tôi không hề trách các học trò về bàn thua ấy”- HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết thêm.

  Về phần mình, dù giành chiến thắng trước đội khách SLNA, nhưng HLV trưởng Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm vẫn đánh giá cao đối thủ.

  “Kể cả trước trận đấu, tôi vẫn luôn đánh giá cao SLNA. Đối với tôi, ở bất cứ thời điểm nào, SLNA cũng đều là đội bóng gây nhiều khó khăn cho Hà Nội FC. SLNA là một tập thể mạnh và luôn thi đấu với tinh thần rất cao. Suốt 90 phút thi đấu, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Rất may Samson đã tận dụng tốt thời cơ để đem về chiến thắng quý giá cho Hà Nội FC ở phút bù giờ”- HLV Chu Đình Nghiêm nhận định.

  SLNA và Hà Nội FC đã có một trận đấu cống hiến

  Trong 4 trận đấu gần đây, HLV Chu Đình Nghiêm đã bắt đầu có sự thử nghiệm mới ở vị trí thủ môn với cái tên Nguyễn Văn Công. Thủ thành sinh năm 1992 đã thi đấu rất tốt trước những tình huống nguy hiểm từ phía đội khách SLNA trong trận đấu.

  Đánh giá về thủ thành Văn Công, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết:

  “Công đã chơi rất tập trung. Nếu thủ môn trong trận đấu không bị gây áp lực thì sẽ rất dễ bị mất tập trung. Văn Công ngày hôm nay chỉ bị 1,2 tình huống nguy hiểm nhưng không hề mất tập trung”.

  Sau khi kết thúc lượt đi V-League 2017, các đội bóng sẽ có một thời gian nghỉ chuẩn bị cho lượt về. Tuy nhiên, Hà Nội FC là đội ngoại lệ. Trước những thắc mắc của phóng viên về việc giữ phong độ cho cầu thủ trong thời gian nghỉ, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, ở mùa giải này, Hà Nội FC không có thời gian nghỉ.

  “Hà Nội FC không được nghỉ vì theo lịch thì 19/04 tới đây, chúng tôi sẽ đi Phillipines để đá giải AFC Cup 2017, 03/05 chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình. Nếu như vượt qua vòng bảng thì 23/05 chúng tôi sẽ đá bán kết lượt đi và 30/05 đá bán kết lượt về. Và đến 04/06 chúng tôi sẽ đá bán kết Cup Quốc gia với SLNA”- HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

  HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng với các học trò

  Chia sẻ về điều khiến mình hài lòng nhất sau khi kết lúc giai đoạn đầu của mùa giải, HLV trưởng Hà Nội FC cho hay:

  “Sau giai đoạn đầu mùa giải, điều khiến tôi hài lòng nhất là tinh thần của cầu thủ nỗ lực đến giây phút cuối cùng. Tôi không muốn cầu thủ của mình còn giữ hình ảnh là một nhà vô địch để luôn tập trung và luôn luôn quyết tâm cao”.