Bóng đá Việt Nam Hàng thủ là điểm trừ lớn nhất của “Gỗ’ trong trận HAGL...

  Hàng thủ là điểm trừ lớn nhất của “Gỗ’ trong trận HAGL 2-3 Viettel

  138

  Với trận thua ngược 2-3 trước Viettel, CLB HAGL đang dẫn đầu BXH về số bàn thua tại V-League 2019. Cho tới lúc này, họ đã phải nhận tổng cộng 36 bàn thua, trung bình mỗi trận họ thủng lưới 1,9 bàn. Đáng nói hơn, 7 trên 8 trận gần nhất họ để thủng lưới ít nhất 2 bàn/trận. Đấy là một thành tích vô cùng tồi tệ, bởi một khi hàng công không ghi bàn bù lại, điều đó đồng nghĩa với việc “Gỗ” sẽ phải đón nhận thất bại.

  Thấy gì sau trận thua đau đớn của CLB HAGL trước Viettel hình ảnh
  Hàng thủ là điểm trừ lớn nhất của “Gỗ’ trong trận HAGL 2-3 Viettel

  Có thể thấy những bàn thua ở trận HAGL 2-3 Viettel đều tới từ sự di chuyển bắt người thiếu hợp lý của các cầu thủ đội chủ nhà. Ở bàn thua đầu tiên, hai cầu thủ HAGL lao vào Trọng Hoàng mà bỏ quên Hoàng Đức đã xâm nhập khu vực 16m50, để rồi tiền vệ này chuyền bóng cho Bruno dứt điểm gỡ hòa 1-1.

  Sang bàn thua thứ 2, lần này Xuân Trường mắc lỗi vị trí nghiêm trọng. Cầu thủ số 6 xuất hiện trước vòng cấm nhưng không đủ gần để truy cản Trọng Đại, giúp cho cầu thủ này có vị trí dứt điểm thoải mái. Bàn thua cuối cùng tới từ việc đội hình HAGL đã dâng rất cao để tìm bàn gỡ. Và họ phải nhận ‘đòn hồi mã thương’ của đối thủ.

  Hàng thủ HAGL vẫn bộc lộ nhiều vấn đề trong suốt những năm qua. Nhưng để cải thiện khả năng phòng ngự, đó chắc chắn sẽ không phải chuyện đơn giản với những gương mặt hiện tại.

  2. Viettel chơi phản công quá hay

  Ở trận này, do bị đánh giá thấp hơn nên các cầu thủ Viettel đã thi đấu phòng ngự chờ đợi thời cơ. Số liệu thống kê chứng tỏ ưu thế vượt trội về tấn công của HAGL. Đội chủ nhà có 10 pha dứt điểm chính xác về khung thành Viettel trong khi con số này của đội khách là 5.

  Tuy nhiên do quá mải mê tấn công, HAGL đã bộc lộ nhiều hạn chế. Và đội khách Viettel đã khai thác rất tốt điều này để ghi bàn và mang về thắng lợi.

  Thấy gì sau trận thua đau đớn của CLB HAGL trước Viettel hình ảnh
  CLB Viettel đã chơi phòng ngự phản công rât hiệu quả trước HAGL