Bóng đá Việt Nam HAGL: Điểm yếu cốt lõi nằm ở đâu?

  HAGL: Điểm yếu cốt lõi nằm ở đâu?

  696

  HAGL: Điểm yếu cốt lõi nằm ở đâu? HAGL chỉ mới dành được 3 chiến thắng trong số 8 trận đấu ở V-League 2017. Những trận đấu của HAGL vẫn còn đó nhiều điều để nói đến, một trong số ấy là nhân sự. 

  Hiện tại, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã ổn định nhân sự. Điều này đã được HAGL thể hiện xuyên suốt trong 8 trận đấu đã qua và không quá khó để “điểm mặt chỉ tên” những cầu thủ nào sẽ ra sân. Thậm chí, trong danh sách các cầu thủ dự bị của HAGL, cũng không quá khó khi có thể dự đoán những ai có thể được vào sân thay người.

  Tại sao lại nhắc đến vấn đề này ở đây? Đó là bởi HAGL cho thấy được sự ổn định về mặt con người, một điều khá tốt trong mọi cuộc chơi. Tuy nhiên, nếu đối thủ phá thành công lối chơi của HAGL thì mọi tính toán của HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng có thể bị phá sản. Vị HLV này không ít lần thực hiện thay người thành công nhưng dần dà, chuyện đối thủ đoán được ai sẽ vào sân và bố trí bắt chết thì phương án của HAGL sẽ đi vào ngõ cụt.

  Hoàng Anh Gia Lai mới chỉ có 3 chiến thắng sau 8 vòng đã đấu 

  Đó là trường hợp của những Ngọc Quang, Thanh Tùng và Masaaki Ideguchi. Có những khoảnh khắc họ giúp HAGL giữ vững thành quả nhưng phần lớn là không thể. Điều này cũng nói lên rằng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn hoặc quá tin vào lực lượng chính thức lẫn dự bị mà thiếu những phương án hiệu quả. Một trong số những giải pháp có thể nhắc đến chính là Thanh Hậu.

  Thanh Hậu từng lọt vào top 40 cầu thủ triển vọng nhất thế giới vào năm 2014 và từng được đánh giá rằng sẽ là tài năng rất tốt của HAGL và bóng đá Việt Nam. Anh được đánh giá là một trong những cầu thủ có chân trái rất khéo léo. Ngoài ra, Hậu còn có thể chơi dạt biên, có khả năng lui về đánh chặn và điểm nổi bật nhất của tiền vệ này chính là những pha chạm bóng tinh tế, sáng tạo để giúp đồng đội ghi bàn.

  Thanh Hậu còn có khả năng chơi vị trí tiền vệ trung tâm rất tốt. Những ưu điểm ấy của Thanh Hậu đã giúp anh được đôn lên đội một HAGL từ năm 2015 và thi đấu cho đến nay. Thế nhưng, từ chỗ được đánh giá có thể tỏa sáng ở mùa giải 2017, Hậu “chìm” một cách đầy ngạc nhiên khi không được HLV Nguyễn Quốc Tuấn sử dụng. Nguyên nhân có thể là vị HLV ấy đã ổn định bộ khung và không muốn thay đổi? Một phần nữa là thể hình của cầu thủ gốc Quảng Ngãi vẫn chưa thể cải thiện khi anh khá mỏng cơm, điều đó sẽ rất bất lợi trong tranh chấp. Tuy nhiên, với việc HAGL đang dần bị bắt bài từ vị trí chính thức đến vị trí dự bị, tại sao BHL đội bóng không nghĩ đến phương án Thanh Hậu?

  Phan Thanh Hậu là một cái tên có thể tạo nên sự đa dạng cho lối chơi của HAGL.

  Nếu có tiền vệ này trong sân, những đường bóng sáng tạo có thể được thực hiện và có thể thêm giải pháp để Văn Thanh, Văn Toàn và Công Phượng tấn công. Thay vì cứng nhắc với những “bài vở” hiện nay, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nên tính đến phương án thay đổi và những cầu thủ như Thanh Hậu cần được trọng dụng hơn nữa.