Bóng đá Việt Nam HAGL bất ngờ thanh lý hợp đồng với tiền vệ người Nhật

  HAGL bất ngờ thanh lý hợp đồng với tiền vệ người Nhật

  255

  HAGL bất ngờ thanh lý hợp đồng với tiền vệ người Nhật Lãnh đạo CLB HAGL cho biết tiền vệ Masaaki Ideguchi bị thay thế bằng một ngoại binh khác, thi đấu ở vị trí trung vệ trong giai đoạn 2 của V.League 2017. 

  Đội bóng phố núi đăng ký Mobi Ferh và Ideguchi làm ngoại binh ở giai đoạn một. Cầu thủ người Mỹ thi đấu 12 trận với tổng thời gian 1080 phút. Trong khi đó, Ideguchi ra sân 10 trận (8 lần đá chính) với thời gian 721 phút. Tiền vệ người Nhật Bản ghi được 1 bàn vào lưới CLB Sài Gòn.

  Sau khi V.League nghỉ giữa 2 giai đoạn, ban lãnh đạo CLB HAGL đã tính đến phương án thay Ideguchi: “Chúng tôi sẽ thay Ideguchi bằng một trung vệ để gia cố hàng phòng ngự. Còn Mobi Ferh là cầu thủ đa năng nên được giữ lại. Đội bóng đang trao đổi với các đối tác nước ngoài để tìm người phù hợp”, Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết.

  Ideguchi vốn có sở trường chơi tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên mùa bóng năm nay, HLV Nguyễn Quốc Tuấn thường sử dụng Trần Hữu Đông Triều ở vị trí này, để phục vụ yêu cầu về chiến thuật. Ở một số trận đấu, cầu thủ người Nhật Bản được kéo xuống đá trung vệ và chơi khá tốt.

  Ideguchi sẽ rời HAGL sau gần 2 mùa giải gắn bó.

  Nhưng so với mùa giải 2016, cầu thủ sinh năm 1988 đã chơi kém hơn nhiều. Năm ngoái, Ideguchi ra sân 23 trận cho HAGL (22 lần đá chính) với tổng thời gian 1.847 phút. Anh đóng góp 2 bàn và ảnh hưởng lớn đến lối chơi của toàn đội. Phong độ ổn định của Ideguchi góp công lớn giúp HAGL sớm trụ hạng.

  Năm nay, anh chơi có phần sa sút hơn. Ở tuyến giữa, HAGL sẽ có sự trở lại của Tuấn Anh trong giai đoạn 2 nên vị trí của Ideguchi bị lung lay dữ dội. Còn ở vị trí trung vệ, anh đá không ấn tượng bằng Mobi Ferh. Cầu thủ người Mỹ có thể đá đa năng, chơi ở vai trò hậu vệ cánh trái hoặc tiền vệ phòng ngự.

  Ông Tấn Anh nói thêm, HAGL sẽ không kiếm ngoại binh ở vị trí tiền đạo bởi muốn tạo điều kiện hết sức cho những cầu thủ tấn công tự đào tạo. Ở giai đoạn 1, những nhân tố tuyến trên của đội bóng phố núi đã chơi tốt. Công Phượng, Châu Ngọc Quang và Vũ Văn Thanh ghi 11 trong tổng số 14 bàn thắng của đội.

  Nguyễn Văn Toàn chưa lập công nhưng là nhân tố rất quan trọng. Đội bóng của bầu Đức muốn tạo điều kiện để những cầu thủ này ra sân nhiều nhất có thể. Đó cũng là cái đích để họ duy trì phong độ, hướng đến SEA Games 2017 nếu được gọi lên tập trung cùng U23 Việt Nam.

  Thống kê chi tiết về Ideguchi trên Soccerway những năm gần đây.