Bóng đá Việt Nam HAGL bất ngờ nhận mức phạt từ VFF.

  HAGL bất ngờ nhận mức phạt từ VFF.

  249

  Theo báo cáo hoạt động thường niên 2019 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), hai CLB đang thi đấu tại V-League là Hà Nội và HAGL đã phải nhận mức phạt vì “không đáp ứng tiêu chí hạng B”.

  Cụ thể, trong năm 2019, đội bóng Thủ đô không có đội tham dự giải U15 quốc gia nên theo quy định của AFC, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm không đủ tư cách tham dự AFC Cup và vòng sơ loại AFC Champions League 2020. Và chính điều đó khiến đương kim vô địch V-League phải nhận mức phạt từ VFF.

  HAGL lãnh án phạt từ VFF vì 1 lý do

   HAGL bất ngờ nhận mức phạt từ VFF.

  Trong khi đó, HAGL lại rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi bị VFF phạt vì 1 lý do không đáng có. Lý giải rõ hơn về trường hợp của đội chủ sân Pleiku, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết đại diện HAGL có thiếu sót rất nhỏ trong quá trình chuẩn bị mùa giải mới: “HAGL chỉ có một lỗi kỹ thuật rất nhỏ. Trong khóa tập huấn về luật đầu mùa giải bị thiếu chữ ký người tham dự. Tuy nhiên, tất cả tài liệu quản lý cấp phép hiện nay đều được đăng lên hệ thống của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), nên không thể có chuyện du di bỏ qua dù chỉ là một lỗi nhỏ.”

  Vừa qua, HAGL cũng đã hoàn tất giải tập huấn tại Đà Nẵng với vị trí thứ 2 chung cuộc (xếp sau chủ nhà SHB Đà Nẵng).