Bóng đá Việt Nam HAGL bác thông tin chiêu mộ nhầm “hàng dạt” từ Nhật Bản

  HAGL bác thông tin chiêu mộ nhầm “hàng dạt” từ Nhật Bản

  255

  Masaaki Ideguchi gặp gỡ HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: Internet.Đội bóng phố núi sớm ký hợp đồng với tiền vệ Masaaki Ideguchi mà không lo lắng về bản “CV” nghèo nàn của cầu thủ Yokohama FC.Trong thương vụ chuyển giao Tuấn Anh sang Yokohama theo hợp đồng cho mượn 1 năm cũng như ký kết hợp tác toàn diện giữa hai đội bóng, HAGL được đối tác “lại quả” tiền vệ Masaaki Ideguchi. Tuy nhiên, như Dân Việt đã đưa tin, bản “CV” của cầu thủ Yokohama khá nghèo nàn, dẫn đến những lo ngại rằng đối tác Nhật Bản chỉ giới thiệu “hàng dạt” cho HAGL.

  Tuy nhiên, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh lại không lo lắng về điều đó: “Vừa rồi CLB hạng 4 của Nhật Bản họ đá với U23 Việt Nam chắc mọi người cũng đã thấy chất lượng cầu thủ của họ thế nào rồi. Còn cầu thủ của Yokohama giới thiệu đá ở giải hạng 2 Nhật Bản cơ mà. Năm nay, anh ấy cũng đã 27 tuổi, cũng đã thành danh rồi chứ không phải cầu thủ trẻ. Ngay cả các cầu thủ trẻ của Nhật Bản như các cầu thủ Cerezo Osaka, mới 18 tuổi thôi mà đá với U23 Việt Nam thế nào? Cho nên theo tôi, năng lực của Ideguchi là không có gì phải nghi ngờ.”

  Về việc Ideguchi được chuyển sang thi đấu ở giải vô địch Hong Kong (Trung Quốc) rồi sau đó lại được giới thiệu tiếp cho HAGL, ông Tấn Anh cho biết: “Đội bóng ở Hong Kong thì cũng thuộc Yokohama FC. Với tư cách là đội bóng anh em thì họ cũng có trách nhiệm hỗ trợ qua lại

  Vẫn lời ông Tấn Anh: “Đợt vừa rồi, cậu ấy cũng sang tập luyện cùng đội HAGL khoảng 1 tuần và BHL cũng đánh giá được năng lực rồi mới quyết định ký hợp đồng. Chứ không phải là chúng tôi mạo hiểm đâu. Sau khi ký hợp đồng với HAGL, Ideguchi xin về nước để thu xếp một số việc rồi sẽ sớm quay lại Gia Lai nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2016.”

  Tiền vệ vệ Ideguchi sinh năm 1988, trưởng thành từ lò Yokohama và được đôn lên đội 1 thi đấu từ năm 2011 nhưng với chỉ 7 trận và vỏn vẹn có 376 phút ra sân. Sang mùa giải 2012, số lần ra sân của anh tăng thêm một chút với 13 trận và tổng thời gian là 1.100 phút. Tuy vậy, đến mùa giải 2013, Ideguchi chỉ được ra sân có 2 trận cho Yokohama trước khi được đẩy tới CLB Dreams Metro Gallery FC đá giải VĐQG Hong Kong (Trung Quốc) vào đầu năm 2014.

  Thi đấu ở một giải trung bình yếu của Hong Kong nhưng Ideguchi chỉ thi đấu 10 trận ở mùa giải 2013-2014, rồi đến mùa giải 2014-2015 số trận giảm xuống còn 1 trước khi hết hạn hợp đồng và trở về Nhật Bản. Về Yokohama, Ideguchi tiếp tục làm quen với ghế dự bị, không được đá trận nào và lại được giới thiệu qua HAGL.

  Với việc ký hợp đồng với Ideguchi, HAGL còn tìm thêm một suất ngoại binh nữa và ưu tiên cho một tiền đạo ngoại. Đội bóng phố núi đang thử việc một số ngoại binh Brazil và khá “kết” tiền đạo Osmar Moreira, người từng thi đấu ở mùa giải 2014 cho CLB Mito Hollyhock (đội bóng mà Công Phượng sẽ thi đấu vào năm tới). Tuy nhiên, thành tích của chân sút Brazil cũng đáng thất vọng khi 3 năm trở lại đây mới ghi được có… 2 bàn thắng.